TOP nghề nên học cho nam không bằng cấp 2022

Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp hiện nay?Top những nghề nên học cho nam 2022 hot và được ưa chuộng nhất với mức thu nhập KHỦNG cho bạn hiện nay trên thị trường.

NỘI DUNG CHÍNH

Giới trẻ hiện nay vô cùng lo lắng khi không có bằng cấp thì sợ khó xin việc, đặc biệt là nam giới. Bởi nam giới là trụ cột của gia đình, tuy nhiên với nền kinh tế phát triển mới có khá nhiều nghề không cần bằng cấp vẫn có thể làm được. Vậy nên học nghề gì cho nam không bằng cấp hiện nay? Đừng lo lắng, bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nghề nên học cho nam 2022 hot và được ưa chuộng nhất.

Vì sao không có bằng cấp khó tìm việc?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số trẻ, chủ yếu trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên, nhiều nam giới khó khăn trong quá trình tìm việc do không có bằng cấp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển công việc, cuộc sống, kinh tế của đất nước.

bằng cấp

Mà nguyên nhân chủ yếu của vấn đề đó chính là người lao động không có bằng cấp chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức để có thể chọn lựa ngành phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó, việc bạn chưa có định hướng về ngành nghề nào phù hợp với mình cũng sẽ là lý do khiến bạn vẫn cứ quanh quẩn trong lối mòn suy nghĩ.  Nhưng hiện nay kinh tế mở vì thế có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu bằng cấp. Vì thế mà nam giới có thể lựa chọn cho mình các những nghề nên học cho nam phù hợp để tìm được công việc ưng ý

Phần sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn nam giới nên học nghề gì năm 2022 để có thể dễ dàng xin việc và tìm được môi trường phù hợp.

Nam nên học nghề gì? Top 7 nghề cho nam không cần bằng cấp 2022

Năm 2022 nên học nghề gì là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm hiện nay. Bởi không phải bạn trẻ nào cũng có điều kiện để học Đại học, cao đẳng nên không có bằng cấp. Tuy nhiên, khi không có bằng cấp, nam giới vẫn có thể làm được các nghề sau đây.

Nghề PT

Nghề PT đang được đánh giá là một trong những ngành nghề ổn định với mức thu nhập cao hiện nay dành cho nam giới không có bằng cấp. Khi học PT bạn không chỉ khai phá được tài năng của bản thân, định hướng rõ cơ hội thăng tiến mà còn rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt. 

Hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề PT cho bạn lựa chọn như NUEDU với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn có việc làm và thu nhập cao sau khi kết thúc khóa học. Mức thu nhập của nghề PT sẽ dao động từ 8 – 15 triệu, thậm chí còn cao hơn nếu bạn thăng tiến lên các vị trí quản lý,..

Một số lý do bạn nên đăng ký khóa học đào tạo PT cho mình:

  • Có được thân hình đẹp khi học nghề PT 
  • Có được một sức khỏe tốt và lành mạnh trong cuộc sống
  • Thời gian làm việc linh hoạt, học việc nhanh chỉ trong 3 tháng
  • Có mức thu nhập hấp dẫn dao động từ 30-100tr
  • Là nghề mà nam giới không cần có bằng cấp vẫn học được.

Học nghề PT

Nghề Logistics

Được đánh giá là nghề hot hiện nay, Logistics giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tới tay người tiêu dùng.  Ngành làm nay đang thiếu khát nhân lực và có thu nhập cao trên thị trường. Khi học xong ngành Logistics bạn sẽ có thể dễ dàng xin việc và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai về sau. Vì vậy nếu nam giới thắc mắc nên học nghề gì hãy có thể tham khảo ngành học này cho mình nhé.

Nam giới nên học nghề gì – học pha chế

Thêm một lựa chọn cho đấng mày râu nên học nghề gì đó chính là học pha chế. Đây là công việc trẻ, năng động phù hợp với lứa tuổi genZ thích sáng tạo và khám phá. Chưa kể nghề pha chế cũng không yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp gì cả. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng trong quá trình tìm việc mà không có bằng cấp.

học nghề pha chế

Hiện mức thu nhập của một Bartender hay Barista mới vào nghề sẽ dao động khoảng 250 usd - 300 usd, và có thể cao hơn với nhiều cơ hội thăng tiến.

Nghề không cần bằng cấp cho nam giới – chụp ảnh

Không cần bằng cấp bạn vẫn có thể làm nghề chụp ảnh, với yêu cầu là có sự đam mê và yêu thích chụp ảnh. Sau khi học chụp ảnh chuyên nghiệp thì bạn có thể làm thợ chụp ảnh tự do, mở studio riêng với mức thu nhập ổn định trên thị trường.

học nghề chụp ảnh

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn yêu thích cái đẹp, đam mê sáng tạo thì có thể lựa chọn học nghề thiết kế đồ họa. Đây là ngành khá hot hiện nay đòi hỏi bạn có sự sáng tạo, thẩm mỹ và biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa. Với mức thu nhập có thể kiếm từ nghề thiết kế đồ họa từ 8 - 20 triệu đồng.

Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp – Lái xe taxi

Nếu nam giới không có bằng cấp thì nên học nghề lái xe taxi. Nghề này có mức thu nhập ổn định từ 7-15 triệu. Để trở thành người lái xe taxi giỏi thì bạn cần phải học để có bằng B2. Bên cạnh đó, bạn cũng phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm khác như nhớ hết đường phố, kỹ năng ứng biến trong mọi tình huống,..

Sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

Không có bằng cấp thì nam giới nên học làm nghề gì để có thu nhập ổn định thì đó chính là nghề sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng. Có khá nhiều trung tâm dạy nghề đào tạo để trở thành nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp. Mức thu nhập của nghề này sẽ dao động từ 5-10 triệu/tháng và cũng có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Học nghề sửa chữa điện tử, điồ gia dụng

Hy vọng với chia sẻ về những nghề nên học cho nam giới ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa ngành nghề phù hợp cho mình. Để từ đó sẽ định hướng rõ về công việc sau khi học nghề và tương lai sau này. 

Tin Liên Quan

Bình luận và đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn