Nghề huấn luyện viên thể hình có tốt ? Giải đáp thắc mắc nghề PT

Thời đại phát triển, chất lượng sống đang ngày một cải thiện và ấm no hơn. Như cầu tập luyện của người dân sẽ ngày một cao để có thể duy trị và bảo vệ một sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt là sau khi trải qua dịch Covid-19 vừa rồi.

Điều này kéo theo toàn ngành fitness Việt Nam đang ngày một lớn mạnh hơn. Tiêu biểu trong đó được nhiều người bàn tán và tìm hiểu nhất chính là nghề huấn luyện viên thể hình.

Vậy sự thật nghề huấn luyện viên thể hình có tốt như lời đồn. Cùng mình tìm hiểu và làm rõ qua bài viết này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Nghề huấn luyện viên thể hình là gì ? 

Để biết được nghề huấn luyện viên thể hình này có tốt như trong "lời đồn đại" , trước hết hãy cùng tìm hiểu qua khái niệm về nghề này nhé.  

Nghề huấn luyện viên thể hình, hay được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là nghề PT ( personal trainer) là mốt nghề có tính chất đào tạo. Mục tiêu của người PT là quản lí và sắp xếp chế độ luyện tập, dinh dưỡng cho người tập, giúp họ đạt được mục tiêu hình thể một cách an toàn và hiệu quả cao nhất.

Nghề huấn luyện viên chuyên nghiệp

2. Nghề huấn luyện thể hình có tốt ?

Sau khi đã hiểu nghề PT là gì rồi thì chúng ta cùng đi sâu hơn vào từng khía cạnh để tìm hiểu xem nghề huấn luyện viên thể hình có tốt hay không nhé. 

2.1. Mức lương nghề PT ? 

Yếu tố được hầu hết mọi người quan tâm đầu tiên khi lựa chọn nghề nghiệp, mức lương 

Chính vì nhu cầu luyện tập ngày càng cao nên nghề PT đang được trả một mức lương rất  khá so với mặt bằng chung. Mức lương trung bình ở Việt Nam hiện tại chỉ dao động từ 7-8 triệu VND. Nhưng với nghề PT, bạn có thể kiếm được gấp đôi thậm chí hơn con số đó. 1000$ là hoàn toàn có thể.

Tham khảo bài viết : Kiếm tới 1000$/ tháng với nghề PT ngay

Kiếm tới 1000$/tháng với nghề huấn luyện viên thể hình

Có thể nói là một mức lương vô cùng hấp dẫn. Đủ để bạn có thể trang trải cho cuộc sống thậm chí nâng cao chất lượng sống lên đáng kể. 

2.2. Thời gian. 

Về khoản thời gian có thể nói là một lợi thế cho nghề huấn luyện viên thể hình này. 

Là một công việc toàn thời gian nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp và thương lượng thời gian tập luyện và training với khách hàng 

Thời gian làm việc với nghề huấn luyện viên thể hình

Trong thời gian đầu, là một PT mới, bạn sẽ có khá nhiều thời gian rảnh để luyện tập, làm quen và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho riêng mình. 

Sau đó thời gian sẽ ngày một eo hẹp hơn do có nhiều người tin tưởng vào khả năng đào tạo của bạn. Tuy nhiên đi cùng với đánh đổi về thời gian sẽ là một mức lương mà bạn phải " giật mình" đấy 

2.3. Áp lực công việc 

Đây là yếu tố không nhỏ khi quyết định chọn cho mình một công việc phù hợp. Áp lực công việc tuy rằng có thể thúc đẩy và phát triển bản thân tốt hơn. Tuy nhiên điều này không đúng với mọi trường hợp. Việc stress trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. 

Áp lực trong công việc

Nơi nào có cạnh tranh thì  cũng sẽ có áp lực. Nhưng áp lực trong một môi trường cạnh tranh lành mạnh không những không có hại mà con giúp bạn phát triển và đi xa hơn trong nghề huấn luyện viên thể hình này.

Đặc biết là với một nghề HOT như nghề huấn luyện viên thể hình thì mức độ cạnh tranh sẽ ngày càng ra tăng cho đên khi bão hòa. Cho nên nếu bạn có mong muốn thì hãy đưa ra quyết định sớm và nắm bắt cơ hội trước mắt nhé. 

2.4. Sức khỏe nghề PT

Như ở trên ta đã thấy áp lực công việc ở cường độ cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của bạn. Đặc biết là đối với những người ít vận động, tác động tiệu cực sẽ không hề nhỏ. 

Đến với nghề huấn luyện viên thể hình, bạn sẽ được đào tạo để có một thân hình đẹp, một sức khỏe tốt để có thể đem lại niềm tin cho khách hàng. 

Điều này cũng gián tiếp giúp bạn sở hữu thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, y khoa, sức khỏe và luyện tập. Từ đó cải thiện một cách toàn diện sức khỏe của bạn.

Sức khỏe nghề PT

2.5. Con đường thăng tiên sự nghiệp của nghề huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố rất được các bạn trẻ quan tâm. Vậy một nghề nghiệp tốt như vậy thì nghề PT có một con đường thằng tiến rộng mở hay không ?

Con đường thằng tiến trong sự nghiệp của nghề huấn luyện viên thể hình

Câu trả lời vẫn sẽ là có. Có rất nhều con đường cho muột người huấn luyện viên chuyên nghiệp, tùy vào hoàn cảnh và năng lực mà cũng có những hướng phát triển khác nhau 

Ví dụ như mở phòng gym, dịch vụ đào tạo thể hình, xây dựng thương hiệu cá nhân, trở thành KOL hay đại sứ thương hiêu.

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia thi đấu thể hình chuyên nghiệp để tìm kiếm danh tiếng cho bản thân cũng như phát triển tên tuổi ngành fitness Việt Nam, giúp nó ngày một phát triển hơn và vươn ra thế giới 

3. Tổng kết.

Nghề huấn luyện viên thể hình là một nghề rất đáng để theo đuổi. Đặc biệt là trong khoảng thời gian tới, thị trường Fitness tại Việt Nam là vô cùng có tiềm năng.

Không có một nghề nào là hoàn hảo nhưng vẫn có thể thấy nghề PT có thể đáp ứng được tương đối toàn diện nhu cầu chung của chúng ta. 

Nếu bạn cảm thấy có hứng thú vời nghề PT thì hãy nắm bắt cơ hội này. Không yêu cầu ngoại hình, không yêu cầu bằng cấp, chỉ sau 6 tháng học nghề đào tạo PT tại NUEDU, bạn sẽ trở thành một PT chuyên nghiệp và bước trên con đường nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan

Bình luận và đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn