[Có thể bạn muốn biết] 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

[Có thể bạn muốn biết] 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

NỘI DUNG CHÍNH

1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Đây là băn khoăn, thắc mắc đầu tiên được mọi người quan tâm nhất khi tập các bài tập cardio giảm cân. Để biết được tập plank 1 phút đốt được bao nhiêu calo và có cho mình những bài tập plank hiệu quả thì mọi người đừng bỏ lỡ thông tin được chia sẻ từ những chuyên gia tại Đào tạo PT NUEDU sau đây.

I. Hiểu về phương pháp plank

Nếu tìm hiểu về các bài tập giảm cân hay các bài tập cardio giải phóng calo. Thì bạn cũng không còn xa lạ với bài tập plank. Tuy nhiên định nghĩa về phương pháp plank là gì thì không hẳn ai cũng biết.

tập plank đốt calo

Plank là một phương pháp tập luyện mà cơ thể của người tập sẽ giữ ở trạng thái thẳng. Để tác động vào cơ core, trong đó đặc biệt là vào vùng cơ bụng. Bài tập plank này sẽ giúp cho người tập có được cơ bụng săn chắc. Giúp dạng eo thon hơn nếu như người tập thực hiện kiên trì, bền bỉ và đúng cách.

II. Tác dụng của plank đối với việc giảm calo

Trước khi muốn biết được 1 phút plank đốt bao nhiêu calo. Thì bạn cần phải biết được tác dụng của phương pháp plank đối với việc giảm calo là như thế nào? Theo các chuyên gia về thể hình thì phương pháp tập plank mang đến nhiều tác dụng cho người tập như là:

 • Giúp đốt cháy mỡ thừa và lượng calo trong cơ thể, từ đó giúp làm tăng cơ bụng hiệu quả.
 • Giúp người tập nhanh chóng giảm được cân một cách lành mạnh. Không cần phải sử dụng các loại thuốc giảm cân.
 • Giúp rèn luyện cho sống lưng được thẳng, không bị gù lưng.
 • Bài tập Plank cũng giúp bạn tăng cường được thể lực và điều hòa nhịp thở.
 • Kích thích lưu thông, tuần hoàn máu đến cơ thể tốt hơn và nhanh chóng hơn.
 • Giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau khi tập.
 • Bài tập này phù hợp với nhiều độ tuổi, giới tính và thể trạng khác nhau. Bao gồm những người có thể lực không tốt cũng có thể tập bài tập Plank.

III. Vậy 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo hay tập plank đốt cháy bao nhiêu calo? Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với nhiều người khi tìm hiểu và có ý định thực hiện các bài tập plank.

1 phút plank đốt bao nhiêu calo

Bình thường, nếu thực hiện kỹ thuật plank chuẩn xác. Thì mỗi phút tập sẽ giúp bạn tiêu hao tối đa khoảng 30-40 calo. Mỗi ngày chỉ cần tập 10 phút đã giúp bạn tiêu hao được tầm 300kcal.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu lý rằng, lượng calo tiêu hao trong 1 phút plank còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, tùy từng người tập có các chỉ số cơ thể cũng như độ tuổi khác nhau sẽ có chỉ sổ tiêu hao khác nhau.

IV. Bài tập plank đốt calo hiệu quả

Sau khi đã biết được thời gian 1 phút plank đốt bao nhiêu calo rồi. Thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào tập một số bài tập plank đốt calo hiệu quả dưới đây thôi nào:

1. Plank basic

Với những người mới bắt đầu tập plank basic (cơ bản) thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nằm ở trên thảm và 2 mũi chân xuống thảm. 2 tay nắm chặt hoặc đan trước mặt, chống 2 khuỷu tay xuống thảm.
 • Bước 2: Vai, mông và chân thành 1 đường thẳng, mắt nhìn thẳng và thở đều.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này lâu nhất có thể từ 20-30 giây. Sau đó tập quen thì có thể tăng thời gian lên.

2. Plank cao

Đối với bài tập plank cao thì bạn thực hiện ở tư thế giống với plank cơ bản. Nhưng bạn sẽ chống bàn tay duỗi thẳng tay và luôn đảm bảo thân người vẫn luôn trong tư thế thẳng hàng và giữ tư thế này lâu nhất có thể.

plank đốt bao nhiêu calo

3. Plank Nghiêng

 • Bước 1: Người lật sang bên phải, dùng khuỷu tay trái làm điểm tựa. Chân và lưng thẳng, chân trái để lên chân phải và tay giơ cao.
 • Bước 2: Siết chặt cơ bụng khoảng 1 phút 30 giây và nghỉ 15 giây. Rồi đổi bên và lặp lại động tác 10-15 lần mỗi lần tập.

4. Plank ngược

 • Bước 1: Nằm ngữa ra thảm, 2 tay chống cơ thể lên, 2 chân duỗi thẳng, gót chât chạm đất và lưng phải để thẳng.
 • Bước 2: Siết chặt cơ bụng và giữ đúng tư thế trong khoảng 1 phút 30 giây.
 • Bước 3: Sau mỗi hiệp nghỉ 15 giây và lặp lại động tác khoảng 10-15 lần.

5. Plank nâng chân

Với bài tập plank nâng chân thì người tập sẽ bắt đầu với tư thể basic. Sau đó thì từ từ đưa một chân lên cao rồi hạ xuống và lặp lại động tác với chân còn lại. Thực hiện bài tập plank nâng chân khoảng 10-15 lần mỗi hiệp.

6. Plank cùng tạ

 • Bước 1: Tạ cần được đặt lên thảm với độ rộng ngang vai và vào tư thế plank với 2 tay chống thẳng trên thảm giữ chặt tạ.
 • Bước 2: Hai mũi chân dang rộng bằng vai và chống trên thảm tập.
 • Bước 3: Một tay chống thẳng đứng, còn 1 tay nâng tạ lên với khuỷu tay cong 90 độ với bắp tay.
 • Bước 4: Hạ tay xuống và đổi bên rồi lặp lại động tác 15-20 lần.

7. Plank co gối

Tập bài tập plank co gối thì tư thế ban đầu giống với bài tập plank cao tay. Rồi sau đó chân trái tiến hành co lên và chạm vào tay trái. Tiếp đó trở lại vị trí ban đầu và đổi ngược lại với chân phải, động tác này lặp lại từ 15-20 lần.

V. Lưu ý khi thực hiện động tác plank

Để bài tập plank đạt được kết quả như ý muốn. Thì người tập cũng cần nắm bắt chính xác những vấn đề có thể gặp phải sau đây khi thực hiện động tác plank, đó là:

1. Tránh động tác lỗi

Sau khi biết được 1 phút plank đốt bao nhiêu calo. Thì người tập cũng cần phải lưu ý khi tập cần tránh một số động tác lỗi sau đây:

 • Không ngóc đầu, ngửa cổ lên cao mà cần giữ mắt nhìn thẳng, gáy thẳng với lưng, thẳng hàng với thân mình.
 • Cánh tay không vuông góc hoặc đặt quá gần nhau là sai tư thế. Người tập cần phải để tay vuông góc với khuỷu tay và hay tai bằng vai khi tập mới đúng tư thế.

lưu ý khi tập plank

 • Nếu tập đúng thì hông của bạn phải thẳng hàng với lưng và đầu.
 • Phải siết chặt, gồng cơ bụng khi thực hiện động tác plank. Cần tránh thả lỏng cơ bụng sẽ khiến bài tập không hiệu quả.
 • Khi tập bài tập plank thì chân cần phải thẳng. Chống cơ thể lên bằng mũi chân và tuyệt đối đầu gối không được chạm đất.
 • Một lỗi sai khá phổ biến mà nhiều người mắc phải đó chính là nín thở khi tập. Bạn nên hít thởi sâu và đều khi tập để bài tập đạt hiệu quả nhé.

2. Về thời gian thực hiện

Theo các chuyên gia tại NUEDU: Thời gian tập Plank đạt hiệu quả tối đa đó là vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc vào buổi chiều. Bởi đây là khoảng thời gian đã được chứng minh giúp cho việc tập plank đạt được kết quả tối ưu.

Bạn nên tập Plank vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể vừa khỏe mạnh, lại vừa giúp đốt cháy lượng mỡ thừa dễ dàng hơn. Còn tập luyện Plank vào buổi chiều từ khoảng 16h-18h30h sẽ tốt cho cơ bắp.

Nếu người mới bắt đầu Plank thì không nên tập quá nhiều. Chỉ cần nhẹ nhàng mỗi lần 20 giây và nghỉ 15 giây rồi lặp lại từ 10-15 lần. Sau khi luyện tập quen với bài tập này thì bạn có thể tăng thời gian tập lên và tối đa 2 phút/ lần.

Hy vọng qua bài viết này thì mọi người đã biết được 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Và có những bài tập plank giúp giảm cân, săn chắc cơ bụng hiệu quả. Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn về các vấn đề luyện tập thể hình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.