Chi phí mở phòng GYM từ bình dân đến cao cấp bao nhiêu?

Chi phí mở phòng GYM từ bình dân đến cao cấp bao nhiêu?

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn đang có kế hoạch mở phòng GYM để kinh doanh, nhưng bạn đang lo lắng về chi phí mở phòng tập GYM là bao nhiêu và liệu số vốn hiện tại có đủ để thực hiện dự án? Hãy để học viên đào tạo nghề PT GYM NUEDU giúp bạn rõ hơn về vấn đề này.

Yếu tố không thể thiếu khi mở phòng GYM

Yếu tố không thể thiếu khi mở phòng GYM
Yếu tố không thể thiếu khi mở phòng GYM

Có 4 yếu tố cơ bản mà bất kỳ phòng GYM nào không thể bỏ qua đó chính là: 

 • Thiết kế không gian phòng tập
 • Các thiết bị phòng tập GYM: Bạn nên lựa chọn những thương hiệu thiết bị tập tương xứng với phân khúc phòng tập bạn muốn hướng tới. 
 • Lập kế hoạch kinh doanh cho phòng tập GYM 
 • Xác định rõ cơ cấu tổ chức nhân sự cho phòng GYM như: Quản lý, Huấn luyện viên, …

Chi phí mở phòng GYM bao nhiêu tiền 

Chi phí mở phòng GYM bao nhiêu tiền
Chi phí mở phòng GYM bao nhiêu tiền

Mở phòng tập GYM là một quyết định quan trọng và việc đầu tiên cần xem xét là chi phí mở phòng GYM. Việc chuẩn bị nguồn lực tài chính là chìa khóa để bắt đầu kinh doanh thành công trong lĩnh vực này. Đối với những ai đang tự đặt câu hỏi "Chi phí mở phòng GYM hết bao nhiêu tiền?", câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và cấp độ dịch vụ bạn mong muốn cung cấp.

Chuyên gia kinh doanh khuyến nghị chia chi phí mở phòng GYM thành ba cấp độ: phòng tập GYM bình dân, phòng tập GYM tầm trung, và phòng tập GYM cao cấp. Quyết định mở phòng tập ở cấp độ nào phụ thuộc vào nguồn vốn có sẵn của bạn và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Một kế hoạch kinh doanh cụ thể và phù hợp với ngân sách sẽ giúp bạn xác định chi phí chính xác cho việc mở phòng tập GYM. Hãy tính toán mọi khía cạnh từ chi phí thuê mặt bằng, thiết bị tập luyện, đến chi phí quảng cáo và nhân sự để đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch bền vững và hiệu quả.

Phòng bình dân 

Phòng bình dân
Phòng bình dân

Chi phí mở Phòng GYM ở mức độ bình dân thường đòi hỏi một nguồn vốn khởi đầu từ 300 triệu đến 500 triệu, tùy thuộc vào diện tích của phòng tập. Thông thường, phòng tập GYM ở cấp độ này có diện tích từ 100m2 đến 250m2. Mục tiêu chủ yếu của phòng tập này là hướng đến những đối tượng có thu nhập từ thấp đến trung bình, như học sinh, sinh viên, và công nhân lao động. Chi phí hàng tháng cho việc sử dụng phòng tập GYM này thường nằm trong khoảng từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Để tiết kiệm chi phí, phòng tập GYM ở mức độ này thường sử dụng các dụng cụ tập luyện gia công trong nước hoặc hàng giá rẻ từ Trung Quốc. Điều này giúp giảm thiểu chi phí mở phòng GYM ban đầu và tạo ra một mô hình kinh doanh có thể thuận tiện cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

Phòng tập GYM tầm trung

Phòng tập GYM tầm trung
Phòng tập GYM tầm trung

Để mở một phòng tập GYM ở mức độ tầm trung, bạn sẽ cần chi phí mở phòng GYM với ngân sách dao động từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Diện tích phòng tập trong khoảng 250m2 đến 350m2 là lựa chọn phù hợp. Phòng tập này hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập ổn định hoặc trung bình khá.

Các gói tập phòng GYM tầm trung thường có giá hàng tháng từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng, tùy thuộc vào các dịch vụ và gói tập cụ thể. Ngoài việc sử dụng các thiết bị tập luyện chất lượng, phòng tập GYM tầm trung thường còn cung cấp nhiều tiện ích như phòng xông hơi, phòng tắm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập luyện và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Phòng tập GYM cao cấp 

Phòng tập GYM cao cấp
Phòng tập GYM cao cấp

Để mở một phòng tập GYM cao cấp, đòi hỏi một nguồn vốn đầu tư đáng kể, thường nằm trong khoảng từ hơn 2 tỷ đến vài tỷ đồng. Diện tích của phòng tập này thường lớn, dao động từ 500m2 đến 1000m2 hoặc thậm chí lớn hơn. Các phòng tập GYM cao cấp thường có vị trí ưu đẹp, tại các khu chung cư cao cấp hoặc trung tâm thể dục thể thao lớn.

Đặc điểm nổi trội của phòng tập GYM cao cấp là sự trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ tập GYM chất lượng cao. Ngoài ra, chúng cũng tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tiện ích đạt chuẩn 5 sao, như phòng tắm xông hơi, bể bơi, khu đậu xe rộng rãi, tủ để đồ, cung cấp khăn tắm miễn phí, nước uống, và khu vực nghỉ ngơi thoải mái.

Tuy chi phí mở phòng GYM  cao cấp là rất lớn, nhưng đối với khách hàng, chi phí cho các gói tập tại đây cũng cao hơn so với các phòng GYM khác, thường dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi tháng. Điều này phản ánh chất lượng và tiện ích cao cấp mà phòng tập cung cấp.

Các loại chi phí mở phòng GYM hiện nay

Các loại chi phí mở phòng GYM hiện nay
Các loại chi phí mở phòng GYM hiện nay

Chi phí thuê mặt bằng

Khi bạn quyết định mở một phòng tập GYM tại thành phố, việc khảo sát và thuê mặt bằng là một trong những bước quan trọng đầu tiên. Phòng tập GYM thường cần một diện tích mặt bằng đủ lớn để có thể đặt máy tập và tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí mở phòng GYM cũng sẽ đắt đỏ.

Để chọn được một mặt bằng phù hợp, bạn nên tìm các vị trí gần khu dân cư, có thu nhập bình quân trên đầu người ở mức khá và tốt, diện tích rộng rãi, có chỗ đậu xe và an ninh đảm bảo. Trong quá trình đàm phán, bạn cũng cần lưu ý đến các khoản phí khác như phí đặt cọc, mà bạn cần chuẩn bị trước khi ký hợp đồng. Thông thường, với mặt bằng lớn, chủ nhà có thể yêu cầu thuê theo chu kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí theo năm. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí thuê mặt bằng ban đầu sẽ là một khoản chi phí đáng kể.

Chi phí đầu tư thiết bị máy móc

Chi phí đầu tư thiết bị máy móc
Chi phí đầu tư thiết bị máy móc

Trang thiết bị cho một phòng tập GYM cơ bản bao gồm nhiều nhóm máy tập chính:

 • Máy Tập Cardio
 • Máy Khối Tập Các Nhóm Cơ
 • Máy Tập Tự Do
 • Dàn Tạ Tay và Các Loại Ghế Tập
 • Phụ Kiện Tập Luyện và Giãn Cơ
 • Đồ Tập Boxing – Kickfit

Chi phí đầu tư cho các loại máy tập và trang thiết bị này thường dao động từ 300 triệu trở lên đối với  chi phí mở phòng GYM cơ bản.

Chi phí cho quản lý vận hành

Một phòng tập GYM thông thường cần có các vị trí nhân sự quan trọng như nhân viên thu ngân, lễ tân, huấn luyện viên thể hình, chuyên viên tư vấn bán gói tập, nhân viên chăm sóc khách hàng, bảo vệ, tạp vụ, quản lý, và nhiều vị trí khác. Mỗi vị trí đóng một vai trò quan trọng trong việc hoạt động và phát triển của phòng tập.

Chi phí để thuê một đội ngũ nhân viên đầy đủ cho một phòng tập GYM thường dao động từ 5-10 triệu đồng/người, tùy thuộc vào vị trí công việc cụ thể. Việc lựa chọn và duy trì đội ngũ nhân viên chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Chi phí bảo dưỡng - bảo trì 

Máy móc và dụng cụ tập luyện là một yếu tố quan trọng của một phòng tập GYM. Để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tập luyện tốt nhất và duy trì chất lượng dịch vụ, việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ đối với các loại máy móc, đặc biệt là những máy giá trị cao, là hết sức quan trọng. Chi phí cho quá trình bảo trì này không lớn, nhưng nó đảm bảo rằng máy móc luôn hoạt động tốt và không gây ra sự bất tiện cho khách hàng. Việc kiểm tra định kỳ cũng giúp phát hiện sớm và khắc phục các vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trải nghiệm tập luyện.

Lời kết 

Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chi phí mở phòng GYM. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin về quá trình mở phòng GYM, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đừng quên theo dõi Học viện đào tạo nghề NUEDU để cập nhật thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng GYM, thiết bị tập luyện và hướng dẫn tập luyện.
 

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.