Sau khi tốt nghiệp THPT chỉ với bằng cấp 3 thì làm nghề gì ?

Sau khi tốt nghiệp THPT chỉ với bằng cấp 3 thì làm nghề gì ?

Việc xã hội đang phát triển nhanh chóng đã mở ra rất nhiều con đường và cơ hội nghề nghiệp cho tất cả mọi người. Đại học đã không phải con đường duy nhất để có được một công việc tốt và ổn định.

Cùng với xu hướng giới trẻ ngày nay đang có nhu cầu kiếm tiền và tự lập từ sớm. Việc đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã trở thành lựa chọn của không ít bạn trẻ.

Vậy kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT chỉ với bằng cấp 3 thì nên làm nghề gì ? Học hết cấp 3 làm nghề gì ? Thậm chí không có bằng cấp 3 thì học nghề gì ? Cùng mình tìm hiểu nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1 Nghề PT ( persional trainer )

Vâng,  PT là một nghề vô cùng mới và đang dần trở thành xu hướng ở Việt Nam. Vì vậy bạn không cần quá ngạc nhiên vì chưa biết tới nghề này đâu nhé.

Bây giờ chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao mới chỉ học hết THPT lại có thể chọn ngành đào tạo.Tại sao chỉ với bằng cấp 3 lại có thể trở thành một huấn luyện viên ? Rốt cuộc nghề nghề PT này là làm nghề gì ? Đừng lo bây giờ mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc về nghề nghiệp đầy triển vọng này.

Đầu tiên, PT ( persional trainer ) là nghề huấn luyện viên cá nhân với mục đích kiểm soát chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện cho khách hàng để khách hàng đạt tới mục tiêu thể hình nhanh nhất và an toàn nhất.
Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về PT ở đây : Sự Thật Nghề PT Là Gì? -  Mức Thu Nhập Khủng Của PT GYM .

Thứ khiến cho nghề PT hứa hẹn sẽ trở thành nghề xu hướng sắp tới ở Việt Nam chính là ở mức lương khủng mà các PT có thể đạt tới.

Sau khi được đào tạo bài bản với đầy đủ kĩ năng, con số bạn kiếm được có thể lên tới 1000$/ tháng.

Nghề PT ( personal trainer )

1.1 Lợi thế của nghề PT 

 Hiện nay đang trong giai đoạn phát triển mạnh của đất nước. Đời sống nhân dân no đủ khiến họ càng quan tâm hơn tới việc luyện tập để duy trì sức khỏe. Chính vì vậy mà nghề PT đang rất có tiềm năng trong những năm gần đây.

Mức lương: Chính vì nhu cầu luyện tập ngày càng cao nên nghề PT đang được trả một mức lương rất  khá so với mặt bằng chung. Mức lương trung bình ở Việt Nam hiện tại chỉ dao động từ 7-8 triệu VND. Nhưng với nghề PT, bạn có thể kiếm được gấp đôi thậm chí hơn con số đó. 1000$ là hoàn toàn có thể.

Môi trường: Một ưu điểm không thể không kể tới là môi trường làm việc sôi động. Được học tập, trau dồi đồng thời rèn luyện để có thể nắm bắt thật nhanh và chắc kiến thức. Từ đó nâng cao, cải thiện sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Thời gian đạo tạo:Thời gian học nghề ngắn, nhanh chóng có được công việc vì nguồn cung cao. Bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm chỉ sau 3 THÁNG. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian so với các công việc khác hiện nay.

1.2 Học nghề PT tại Nuedu 

Đến đấy chắc hẳn các bạn đều nghĩ rằng việc đào tạo bạn trở thành một PT sẽ vô cùng " dài dòng " và tốn kém. Nhưng đừng vội rời đi vì kế tiếp đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Ở Việt Nam nghề PT còn rất mới cho nên những cơ sở đào tao PT vẫn còn rất sơ khai. Nhưng Nuedu tự tin có khẳng định đang là người đi đầu về vấn để đào tạo PT trong nước.

Tính đến nay NUEDU đã có 4 năm kinh trong thị trường đào tạo ở Việt Nam. Sở hữu những giảng viên vô cùng chất lượng như kiện tướng thể hình Nguyễn Văn Kiên ; Huyền thoại thể hình Lý Đức, Vận động viên nữ Lê Hương Giang. Cùng đội ngũ Nuedu chuyên nghiệp, Hỗ trợ học viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm chỉ sau 3 tháng đào tạo.

Đúng vậy, bạn không nhìn lầm đâu. Sau khi tốt nghiệp THPT, chỉ với bằng cấp 3 và 3 tháng đào tạo tai Nuedu bạn sẽ trở thành 1 PT chuyên nghiệp !

Chỉ sau 3 tháng học nghề tại Nuedu bạn sẽ trải qua 6 bước bao gồm :

 • Độ body miễn phí trong xuyên suốt 3 tháng giúp bạn có thể hình đạt chuẩn.
 • Thực hành vận đông về các nhóm cơ chuyên biệt.
 • Dinh dưỡng, tìm hiểu về dinh dưỡng vi lượng và dinh dưỡng đa lượng.
 • Chức năng, công dụng, thành phần dinh dưỡng để thiết kế chế độ ăn cho riêng từng trường hợp của khách hàng.
 • Một số bệnh lý thường gặp , và cách khắc phục để phục vụ khách hàng tốt nhất .
 • Bán hàng/ SALE giúp bạn học được cách để chốt đơn với khách hàng tối ưu nhất.
 • Chi phí học nghề giao đông từ 30- 40 Triệu/tháng.

2 Nghề bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Nhiều năm trở lại đây, với chủ trương đẩy mạnh hội nhập quốc tế và việc giảm thuế nhập khẩu ô tô thì số lượng ô tô tại Việt Nam tăng rất nhanh, nhất là khi giờ đây Việt Nam có thể tự sản xuất ô tô.

Đây chính là điều khẳng định ngành bảo dưỡng và sửa chữa ô tô  trong thời gian tới sẽ càng phát triển mạnh, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm với nguồn thu nhập hấp dẫn đối với những bạn mới tốt nghiệp THPT. 
 

nghề bảo dưỡng sửa chữa ô tô

Để làm được nghề bảo dưỡng ô tô thì bắt buộc bạn phải có được đào tạo qua lớp trung cấp nghề. Sau đó bạn có thể  nộp hồ sơ vào những trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa của các gara.

Mức lương nghề bảo dưỡng ô tô : khoảng từ 9-12 triệu/tháng.

3 Nghề thu ngân

Một công việc đa số các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Nghề thu ngân ngày nay có thể nhận được mức lương vô cùng khá nếu bạn được tip nhiều. Ngoài ra bạn còn được rèn luyện những kĩ năng mềm vô cùng quan trọng như:

 • khả năng giao tiếp, kĩ năng không thể thiếu cho sự nghiệp tương lai sau này.
 • Kĩ năng chăm sóc khách hàng, ưu thể không nhỏ nếu bạn muốn chuyển sang.

nghề thu ngân

Mức lương nghề thu ngân có biến động khá lớn từ 5-20 triệu .

4 Nghề Spa

Bạn đang tự hỏi nữ có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao thì spa là câu trả lời vô cùng tốt dành cho bạn.

Nghề spa đáp ứng vấn đề thư giãn và làm đẹp của con người và được xem là một trong những nhu cầu bậc cao trong xã hội hiện tại.

Các thẩm mỹ viện, spa làm đẹp không ngần ngại trả lương cao nếu bạn có tay nghề vững vàng. Chính vì vậy, mức thu nhập mà nghề này mang lại cho nhân viên spa là rất cao đối với những bạn mới tốt nghiệp THPT.

nghề spa

Bên cạnh đó khi bạn có đủ vốn và kĩ năng ,bạn hoàn toàn có thể mở một tiềm spa cho riêng mình mà không cần lo lắng không có khách hàng. Lượng khách hàng cũ phần lớn đều sẽ tìm về với bạn.

Mức lương trung bình từ 10-12 triệu.

5. Thợ làm tóc

Nếu bạn đang tự hỏi chỉ với bằng cấp 3 thì nên làm gì thì thợ cắt tóc chính là câu trở lời mà bạn hay được nghe đến.

Khi mà cuộc sống ngày một sung túc, đầy đủ hơn, việc làm tóc và chăm chút cho ngoại hình dần trở thành nhu cầu không thể thiếu với tất cả mọi người ở đủ giới tính, độ tuổi.

Vì vậy nghề cắt tóc có tương lai rộng mở. giúp bạn kiếm được thu nhập đều đặn mỗi tháng.

nghề thợ làm tóc

Thợ làm tóc đã trở thành một nghề xu hướng vào những năm 2019-2020. Các tiệm các tóc mọc lên như nấm khiến thợ làm tóc trở thành một nghề nghiệp có mực cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Cũng bởi đây là một nghề không quá có nhu cầu về bằng cấp, nên được rất nhiều bạn trẻ cấp 3 theo đuổi. 

Những thợ cắt tóc không chuyên nghiệp đều sẽ bị đào thải. Ảnh hưởng từ đại dịch covid đã khiến cho đại đa số tiệm cắt tóc nhỏ buộc phải đóng cửa.

Từ đó cùng trở thành một cơ hội nếu bạn muốn bắt đầu học nghề cắt tóc từ bây giờ.

Mức lương trung bình từ 7-12 triệu.

Qua bài viết trên hi vọng  bạn sẽ  tìm được câu trả lời cho câu hỏi:" Sau khi tốt nghiệp THPT chỉ với bằng cấp 3 thì nên làm nghề gì ? " cho riêng mình.

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.