Học không giỏi nên học ngành gì? Tìm hiểu ngay!

Học không giỏi nên học ngành gì? Tìm hiểu ngay!

Nhiều bạn trẻ đứng trước băn khoăn về việc Học không giỏi nên học ngành gì? và không thích học đại học. Thay vì tìm đến đại học hay cao đẳng, một số người đã chọn học nghề và đi làm sau khi tốt nghiệp cấp 3. Vậy, liệu có hướng đi nào khác khi không muốn học đại học? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Học không giỏi nên học ngành gì? 

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp khi không có năng khiếu hoặc kết quả học tập tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, việc lựa chọn này không phải là dễ dàng vì nếu bạn chọn sai, bạn sẽ phải dành thời gian để tìm ra lựa chọn mới và bắt đầu lại từ đầu.

Dưới đây là một số gợi ý về các ngành nghề được thị trường đánh giá cao trong hiện tại và tương lai, giúp bạn giải quyết câu hỏi "Học không giỏi nên học ngành gì?"

2. Ngành Spa - Thẩm mỹ và làm đẹp 

Học không giỏi nên học ngành gì? Câu trả lời chính là ngành spa - thẩm mỹ, làm đẹp là một trong những ngành có tiềm năng phát triển cao trên thế giới và cũng tương tự ở Việt Nam.

Ngành spa đang phát  triển mạnh tại Việt Nam

Với sự quan tâm ngày càng tăng của con người đối với việc chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp, ngành này đang được phát triển rất nhanh chóng.

Việt Nam đặc biệt là một trong những thị trường tiêu thụ sản phẩm làm đẹp phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Sự phát triển của ngành spa - thẩm mỹ, làm đẹp còn được thúc đẩy bởi xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng.

Người dân hiện nay có xu hướng tìm kiếm các trung tâm spa, thẩm mỹ viện để thư giãn, nâng cao sức khỏe và làm đẹp.

Ngành Spa

Với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, ngành spa - thẩm mỹ, làm đẹp sẽ tiếp tục là lĩnh vực hấp dẫn để các nhà kinh doanh đầu tư và phát triển.

3. Ngành Cơ khí - Kĩ thuật

Ngành Cơ khí - Kĩ thuật có tiềm năng phát triển vô cùng lớn, đặc biệt là trong bối cảnh sự phát triển của kỹ thuật số và tự động hóa.

Vì vậy, đối với những người làm công trong ngành này, tiềm năng phát triển cá nhân và nghề nghiệp rất lớn.

Ngành cơ khí - kĩ thuật

Các công việc trong ngành cơ khí - kĩ thuật đa dạng, từ thiết kế sản phẩm, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và chế tạo, bảo trì và sửa chữa, đến quản lý và điều hành các hệ thống và quy trình sản xuất.

Những người làm công trong ngành này có thể phát triển kỹ năng chuyên môn thông qua việc tiếp cận với các công nghệ mới, quá trình sản xuất hiện đại và các công cụ phần mềm thiết kế. 

Nếu đầy đủ đam mê và nỗ lực theo đuổi, rất có thể ngành cơ khí kĩ thuật sẽ là câu trả lời cho câu hỏi "học không giỏi nên học ngành gì" của bạn. 

Ngoài ra, ngành Cơ khí - Kĩ thuật còn đòi hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Việc phát triển các kỹ năng này sẽ giúp cho những người làm công trong ngành cơ khí - kĩ thuật nâng cao năng lực và trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

4. Ngành make up - Trang điểm 

Câu hỏi "học không giỏi nên học ngành gì" sẽ không còn là vấn đề vì ngành make up trang điểm cần những kĩ năng hoàn toàn khác có thể đạt được thành tựu.

Ngành make up đang trở thành ngành phát triển nhanh chóng, với tiềm năng đầy hứa hẹn cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Nghề Make up - Trang điểm

Nếu bạn vẫn chưa trả lời được cho câu hỏi "học không giỏi nên học ngành gì?". Dưới đây là một số tiềm năng của ngành make up:

Tăng trưởng doanh thu: Ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm 2021 và lên tới 7,14% vào năm 2022. 

Sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội: Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, việc quảng cáo và tiếp cận khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Các xu hướng làm đẹp mới: Xu hướng làm đẹp thay đổi nhanh chóng và liên tục, mang lại nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ để tạo ra các sản phẩm mới và sáng tạo. 

Tuyển dụng: Với sự phát triển của ngành làm đẹp, các công ty và nhà sản xuất đang tuyển dụng rất nhiều nhân viên trong lĩnh vực này. 

 

5. Ngành PT (Personal Trainer) - Huấn luyện viên cá nhân

Nghề huấn luyện viên tập thể hình (PT) đang trở thành một trong những nghề phát triển nhanh chóng nhất. có thể nói ngành PT chính là câu trả lời thuyết  phục nhất cho câu hỏi"học không giỏi nên học ngành gì?"

Nghề PT - Nghề nghiệp triển vọng bậc nhất trong tương lai

Với tiềm năng đầy hứa hẹn cho những người có đam mê và kỹ năng trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số tiềm năng của nghề PT:

Tăng trưởng doanh thu: Ngành tập thể hình đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2021 và lên tới 4,1% vào năm 2022. Điều này mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà huấn luyện viên tập thể hình.

Sức khỏe và sự phát triển cá nhân: Với sự quan tâm ngày càng tăng của mọi người đến sức khỏe và thể chất, nhu cầu tìm kiếm các huấn luyện viên tập thể hình để giúp đạt được mục tiêu cụ thể của họ ngày càng tăng.

Ngoài ra, nghề PT cũng mang lại cơ hội phát triển cá nhân cho các huấn luyện viên thông qua việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp mới nhất trong lĩnh vực tập thể hình. Tạo công ăn việc làm cho những người đang băn khoăn với câu hỏi" học không giỏi nên học ngành gì"

Các xu hướng mới: Lĩnh vực tập thể hình luôn có những xu hướng mới và thay đổi, mang lại cơ hội cho các huấn luyện viên tập thể hình để nghiên cứu và áp dụng những phương pháp mới nhất vào công việc của mình. Điều này giúp tăng khả năng cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tuyển dụng: Với sự phát triển của ngành tập thể hình, các phòng gym và trung tâm tập thể hình đang tuyển dụng rất nhiều huấn luyện viên tập thể hình. Điều này mang lại cơ hội việc làm cho những người có đam mê và kỹ năng trong lĩnh vực PT.

Nghề PT - Personal Trainer

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời cho việc Học không giỏi nên học ngành gì? Tìm ra công việc phù hợp với bản thân và "cháy" hết mình với nó trong tương lai

Tham khảo Nuedu để tìm hiểu về Nghề PT - Nghề nghiệp triển vọng bậc nhất trong tương lai

 

 

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

  • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
  • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.