Nên học ngành gì cho tương lai? Top 5 nghề triển vọng nhất năm 2023

Thời đại xoay vần, các ngành nghề của xã hội cũng theo đó mà biến động. Có nghề thì ngày một phát triển và trở thành xu hướng, nhưng cũng có những ngành nghề không còn phụ hợp và bị nhấn chìm trong dòng sông lịch sử. 

Tầm quan trọng trong việc tìm cho mình một công việc phù hợp và có tiềm lực lớn mạnh trong tương lai là không thể bàn cãi. Hôm này hãy cùng mình đi tìm hiểu Top 5 nghề nghiệp có triển vọng nhất trong năm 2023 tới nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Ngành quản trị kinh doanh 

Trong thời buổi kinh doanh tự do như hiện nay, có rất nhiều cá nhân thành công trong việc xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh cho riêng bản thân mình.

Để làm được điều này ngành quản trị kinh doanh sẽ hộ trợ vô cùng tốt cho bạn. Chặng đường của ngành nghề kinh doanh là một chặng đường dài, đầy dẫy cạnh tranh.

Hãy tích lũy cho mình đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm  trước khi bước chân trên con đường này nhé  

Quản trị kinh doanh là tổ chức, lên kế hoạch lãnh đạo và kiểm soát nhân sự để tạo ra lợi nhuận trong cho doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh nghiên cứu các vấn đề trong công ty và liên quan đến các vấn đề trong lĩnh vực tiếp thị và hậu cần, tài chính, kế toán và quản lý thông tin, tổ chức và chiến lược.

Làm việc trong quản trị kinh doanh đòi hỏi các kỹ năng định lượng và " kỹ năng mềm " như truyền đạt ý tưởng, ảnh hưởng đến người khác, đưa ra phản hồi và trình bày hiệu quả và đầy đủ thông tin. Các chuyên gia kinh doanh thường ít nhất cần có hiểu biết cơ bản về kế toán, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và công nghệ thông tin, và họ thường chuyên sâu về một lĩnh vực hành nghề.

Ngành quản trị kinh doanh

Những người thành công trong kinh doanh cũng phải là những người giao tiếp rõ ràng và hiệu quả. Quản trị kinh doanh rất thường xuyên kêu gọi làm việc theo nhóm và trong các dự án hợp tác. Xử lý khối lượng công việc chỉ là một phần của thách thức: trở thành một thành viên trong nhóm mà các đồng nghiệp và người giám sát của bạn có thể tin tưởng là một phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh.

2. Ngành công nghệ thông tin 

Sức nóng của ngành it vẫn chưa hề thuyên giảm ngược lại còn có xu hướng tăng lên. Có thể thấy trong thời đại công nghệ số 4.0, ngành công nghệ thông tin đã thể hiện được vị trí hàng đầu của mình và không thể bị thay thế.

Công nghệ thông tin (CNTT) là việc sử dụng bất kỳ máy tính, thiết bị lưu trữ, mạng và các thiết bị vật lý khác, cơ sở hạ tầng và quy trình để tạo, xử lý, lưu trữ, bảo mật và trao đổi tất cả các dạng dữ liệu điện tử.

Thông thường, CNTT được sử dụng trong bối cảnh hoạt động kinh doanh, trái ngược với công nghệ được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc giải trí.

Ngành công nghệ thông tin

Việc sử dụng CNTT cho mục đích thương mại bao gồm cả công nghệ máy tính và viễn thông.

Người ta nói rằng dữ liệu là thứ cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Điều đó có thể là cường điệu, nhưng rất ít doanh nghiệp - dù lớn hay nhỏ - có thể duy trì khả năng cạnh tranh mà không có khả năng thu thập dữ liệu và biến nó thành thông tin hữu ích.

CNTT cung cấp các phương tiện để phát triển, xử lý, phân tích, trao đổi, lưu trữ và bảo mật thông tin.

Ngành công nghệ thông tin sẽ luôn là một trong những ngành dễ xin việc trong tương lai vì nguồn nhu cầu nhân lực khổng lồ như hiện tại.

3. Ngành kế toán 

Ngành kế toán từ trước tới nay vẫn luôn là một trong những ngành đáng học nhất.

Không chỉ vì tấm bằng kế toàn có giá trị cạnh tranh khi xin việc mà ngành kế toàn cũng cung cấp rất nhiều kiến thức cần thiết cho bạn nếu bạn có ý định kinh doanh sau này 

Kế toán là người thay mặt tổ chức ghi lại các giao dịch kinh doanh, báo cáo tình hình hoạt động của công ty với ban giám đốc và phát hành báo cáo tài chính. 

Có nhiều lĩnh vực phụ trong kế toán mà một người có thể chuyên môn hóa. Ví dụ, có kế toán thuế, kế toán chi phí, kế toán tiền lương, kế toán hàng tồn kho, thư ký thanh toán, kế toán sổ cái tổng hợp và thư ký thu.

Ngành kế toán

Mức độ chuyên môn hóa này là cần thiết để tăng hiệu quả tiến hành một số công việc nhất định. Các khu vực chuyên biệt này đều hoạt động dưới sự giám sát của một kiểm soát viên.

4. Ngành logistics

Logistics đề cập đến quá trình tổng thể quản lý cách các nguồn lực được thu thập, lưu trữ và vận chuyển đến điểm đến cuối cùng của chúng.

Ngành logistics

Quản lý hậu cần liên quan đến việc xác định các nhà phân phối và nhà cung cấp tiềm năng, đồng thời xác định tính hiệu quả và khả năng tiếp cận của họ. Các nhà quản lý hậu cần được gọi là nhà hậu cần.

Mục tiêu của logistics là quản lý hậu cần sao cho có đủ số lượng tài nguyên hoặc đầu vào vào đúng thời điểm, đưa nó đến vị trí thích hợp trong tình trạng thích hợp và phân phối đến đúng khách hàng bên trong hoặc bên ngoài.

Logistics cũng là một trong những nghề nên học trong tương lai. Sự thành công của amazon đã cho thấy nhu cầu của ngành logistics đang ngày một cao và sẽ tiếp tục tăng cao mãi.

5. Ngành marketting

 Digital Marketing là "hành động hoặc hoạt động kinh doanh quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm cả nghiên cứu thị trường và quảng cáo."

Đơn giản mục đích của ngành marketing là tìm mọi cách để đưa thông tin sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng. 

Marketing đề cập đến bất kỳ hành động nào mà một công ty thực hiện để thu hút khán giả đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty thông qua thông điệp chất lượng cao.

Tiếp thị nhằm mục đích cung cấp giá trị độc lập cho khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng thông qua nội dung. 

Với mục tiêu dài hạn là thể hiện giá trị sản phẩm, củng cố lòng trung thành với thương hiệu và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Ngành marketing

Nếu bạn đang học đại học mà vẫn không biết ra trường mình sẽ làm gì ? bạn đang phân vân nên học nghề gì cho tương lai? nên làm nghề gì cho tương lai ? Thì marketing có lẽ sẽ là một câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn.

Ngành marketing không yêu cầu bằng cấp, ai cũng có thể xin việc làm marketing được. Có rất nhiều mảng trong marketing và nhu cầu nghề nghiệp cũng không hề ít.

Bạn có thể dễ dàng xin học việc tại một công ty và dần trở thành một chuyên viên marketing chuyên nghiệp chỉ sau vài tháng đào tạo.

Trên đây là 5 ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2023 và những năm sắp tới. Hi vọng bạn đã tìm cho mình được một ngành học phù hợp với bản thân. Hơn hết tất cả, đam mê và nỗ lực mới có thể khiến chúng ta đi tới cuối con đường.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin nghề nghiệp khác tại NUEDU 

 

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

Nuedu là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên gym. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo pt chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ Nuedu sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề pt là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

  • Khóa Đào Tạo PT Khai Giảng từ ngày 15 - 25/12/2022
  • GIỜ MỞ CỬA lớp học pt gym Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
  • Tuyển sinh tối đa 25 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.