Lịch nghỉ tết 2024 chính thức chi tiết nhất

Lịch nghỉ tết 2024 chính thức chi tiết nhất

Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán hàng năm là thời đoàn tụ sum vầy của cả gia đình. Vậy lịch nghỉ tết 2024 người lao động, học sinh sinh viên sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày? Hãy cũng theo dõi thông tin trong bài viết này cùng NUEDU để biết thêm thông tin chi tiết.

NỘI DUNG CHÍNH

Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2024 

Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2024 

Công văn số 8662/VPCP-KGVX ngày 03/11/2023 của Văn phòng Chính phủ đã chính thức phê duyệt kế hoạch nghỉ Tết  m lịch năm 2024 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, như đã đề xuất trong Văn bản số 4594/LĐTBXH-ATLĐ ngày 27/10/2023. Dựa vào thông báo này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn kéo dài trong vòng 7 ngày liên tiếp.

Ngày 22/11, Bộ LĐTB&XH đã công bố thông tin chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đến các đơn vị và doanh nghiệp. Theo đó, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị sự nghiệp sẽ nghỉ từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), rồi trở lại làm việc bình thường từ ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Theo phương án nghỉ Tết này, người lao động sẽ có 7 ngày nghỉ liên tiếp, trong đó có 5 ngày nghỉ chính thức từ Thứ 5 đến Thứ 2 của tuần kế tiếp (tức từ ngày mùng 8 đến 11 tháng 2 Dương lịch), và 2 ngày nghỉ bù từ Thứ 3 đến hết Thứ 4 do trùng với lịch nghỉ cuối tuần (tức ngày 13 và 14 tháng 2 Dương lịch).

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức, họ sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 theo sắp xếp của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, bất kỳ phương án nghỉ nào cũng phải đảm bảo rằng người lao động sẽ được nghỉ ít nhất 5 ngày, theo quy định của Bộ Luật Lao động 2019.

Hiện nay, nhiều đơn vị và doanh nghiệp, đặc biệt là ngoài hệ thống Nhà nước, thường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết của họ để phù hợp với lịch nghỉ của cán bộ công chức, viên chức, nhằm đảm bảo sự đồng bộ và nhất quán trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này giúp người lao động có thể thoải mái lên kế hoạch cho những hoạt động nghỉ Tết của mình, bất kỳ kế hoạch nào cũng nên chú ý đến việc tránh những rủi ro như gián đoạn trong việc di chuyển, đặt vé, hoặc mua sắm đồ Tết.

Lịch nghỉ tết 2024 của người lao động

Lịch nghỉ tết 2024 của người lao động

Lịch nghỉ Tết 2024 của người lao động được quy định cụ thể tại Điều 111 của Bộ luật Lao động năm 2019. Theo đó, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định sau:

 • Đối với người lao động làm theo chế độ tuần làm việc 5 ngày, thì được nghỉ 7 ngày.
 • Đối với người lao động làm theo chế độ tuần làm việc 6 ngày, thì được nghỉ 6 ngày.
 • Đối với người lao động làm việc không theo chế độ tuần, thì được nghỉ 7 ngày cộng với số ngày làm việc chưa nghỉ trước đó.

Lịch nghỉ tết của học sinh sinh viên 

Lịch nghỉ Tết của học sinh sinh viên được quy định cụ thể tại Điều 21 của Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, học sinh sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định sau:

 • Đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp, thì được nghỉ 14 ngày.
 • Đối với học sinh cao đẳng, đại học và giáo dục nghề nghiệp, thì được nghỉ 15 ngày.

Những quy định về giờ làm thêm dịp Tết 

Những quy định về giờ làm thêm dịp Tết 

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, khi người lao động quyết định đăng ký làm thêm để tăng thu nhập, họ cần lưu ý đến những quy định cụ thể về làm thêm giờ. Dưới đây là một số điều mà người lao động nên biết:

 • Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết sẽ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang thực hiện vào ngày đó, và ít nhất bằng 300% so với mức tiền lương thông thường.
 • Đối với những người làm thêm vào ban đêm, họ sẽ nhận thêm ít nhất 30% tiền lương tính theo đơn giá hoặc tiền lương thực trả theo công việc so với mức tiền lương ngày làm việc bình thường.
 • Nếu người lao động làm thêm giờ vào ban đêm trong ngày nghỉ lễ, tết, họ sẽ được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá hoặc tiền lương theo công việc so với mức tiền lương ngày làm việc trong ban ngày.
 • Thời gian làm thêm giờ không vượt quá 12 giờ trong một ngày, đặc biệt khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.
 • Tổng số giờ làm thêm không được vượt quá 40 giờ trong một tháng và 200 giờ trong một năm.

Các quy định này nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo rằng họ nhận được đúng mức thù lao xứng đáng khi đồng ý làm thêm giờ trong những dịp quan trọng như Tết Nguyên đán.

Lịch bắn pháo hoa tết nguyên đán Giáp Thìn

Lịch bắn pháo hoa tết nguyên đán Giáp Thìn

Năm nay, nhiều tỉnh thành sẽ tổ chức màn bắn pháo hoa ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong khoảng thời gian chuyển giao giữa năm mới, từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút sáng ngày 10/2/2024 (tức ngày mùng Một Tết Giáp Thìn) với thời lượng bắn pháo hoa không vượt quá 15 phút.

Các tỉnh thành được chia thành hai loại bắn pháo hoa tùy thuộc vào tầm cao của pháo. Cụ thể:

Bắn pháo hoa tầm cao (trên 120m):

 • Hà Nội
 • TP. Hồ Chí Minh
 • Hải Phòng
 • Đà Nẵng
 • Cần Thơ
 • Thừa Thiên Huế

Bắn pháo hoa tầm thấp (dưới 120m):

Các tỉnh thành còn lại.

Tại Hà Nội, có 30 điểm được chọn làm địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp và pháo hỏa thuật (không tiếng nổ):

 • Trước trụ sở tòa soạn báo Hà Nội Mới.
 • Trước Bưu điện Hà Nội, quận Hoàn Kiếm.
 • Vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ.
 • Khuôn viên đường đua F1, quận Nam Từ Liêm.

Bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp:

 • Đảo công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.
 • Hồ Văn Quán, quận Hà Đông.
 • Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây.

Những điểm này hứa hẹn mang đến cho người dân những trải nghiệm lễ hội đặc sắc và ấn tượng trong không khí rộn ràng của mùa Tết.

Lịch nghỉ tết 2024

Như vậy, thông tin về lịch nghỉ Tết 2024 đã được công bố rõ ràng, giúp mọi người có thể sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi và sum họp cùng gia đình trong dịp này. Cùng với đó, các quy định về làm thêm giờ và việc tổ chức bắn pháo hoa cũng đã được công bố, giúp mọi người có một kế hoạch Tết đầy đủ và an lành. Chúc mừng năm mới!

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.