NHỮNG ĐỊNH KIẾN VỀ NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN - CÓ ĐÚNG ?

Những định kiến về nghề huấn luyện viên - có đúng không ?

NỘI DUNG CHÍNH

Nghề huấn luyện viên cá nhân hay còn gọi là PT Gym đang là từ khóa hot mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu. Vậy nghề PT có gì hót, những lời đồn khi được hỏi về nghề này có thật sự đúng. 

nghề huấn luyện viên

Nghề huấn luyện viên cá nhân là nghề gì?

Nghề PT viết tắt của từ “Personal Trainer”, có thể hiểu đơn giản là huấn luyện viên cá nhân. Một người sẽ đồng hành, hướng dẫn, giúp bạn đạt được mong muốn mục tiêu về thể hình. 

Để trở thành một Huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp, bạn cần có trình độ am hiểu về hình thể, sức khỏe, những chuyên môn về môn học. Ngoài ra còn cần các kiến thức mềm để nâng cao mức thu nhập. 

Giá trị của một PT chuyên nghiệp

 • Giúp khách hàng vận động đúng, hiệu quả với từng mục tiêu riêng. Tránh tuyệt đối các chấn thương không mong muốn khi luyện tập.
 • Khơi tạo tinh thần, mang lại quyết tâm để duy trì lối sống lành mạnh 
 • Đồng hành, chia sẻ những kiến thức, tổng quát về dinh dưỡng cho khách hàng.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại kết quả tối ưu nhất.

Thu nhập thấp dưới 15.000.000vnd/ tháng

Đời sống càng cao thì nhu cầu về sức khỏe ngày càng cao. Các phòng tập được mở ra với mong muốn đáp ứng được nhu cầu luyện tập của người dân tại khắp nơi trên cả nước. 

Đồng thời các phòng tập lớn nhỏ, với nhiều phân khúc liên tục tuyển dụng các huấn luyện viên cá nhân. Với mức thu nhập giao động từ 8.000.000đ - 25.000.000đ, cùng các chế độ trợ cấp, theo chế độ nhà nước hoặc nơi đăng ký.

Không có chứng chỉ PT vẫn làm được

Trong quá trình tập luyện, các phòng tập luôn chú trọng đề cao vấn đề an toàn của học viên. Tất nhiên các huấn luyện viên phải được đào tạo bài bản, có các kỹ năng chuyên môn. Tránh tối đa các chấn thương về bài tập cho khách hàng.

Đặc biệt NUEDU trung tâm đào tạo PT chuyên nghiệp có giảng viên là vận động viên Vô Địch thế giới Nguyễn Văn Kiên. Với nhứng kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm. NUEDU cung cấp hàng trăm huấn luyện viên cá nhân cho các phòng tập lớn nhỏ tại Hà Nội. Bảo đảm trao tặng chứng chỉ cùng mức thu nhập hấp dẫn cho học viên sau khi kết thúc khóa học. 

Các yêu cầu về một ứng viên PT tại các phòng tập:

 • Nam nữ từ 20 đến 28 tuổi
 • Ngoại hình cao từ 1m65, thân hình cân đối, ưa nhìn
 • Có bằng cấp chứng chỉ trong lĩnh vực Fitness
 • Có kiến thức về dinh dưỡng, hình thể
 • Kỹ năng giao tiếp, diễn giải
 • Giọng nói dễ nghe, thu hút, tạo năng lượng.

Làm nghề PT chỉ được 1 thời gian 

Tại Việt Nam các phòng tập lớn như NUEDU, California Fitness & Yoga,hay Getfit Gym & Yoga. Đang là các thương hiệu hàng đầu với doanh thu cán mốc vài trăm tỉ mỗi năm. 

Bình quân mỗi năm có đến vài trăm phòng tập lớn nhỏ mới được vận hành trên khắp cả nước. Khiến nghề PT càng ngày càng phát triển và chưa từng có xu hướng chững lại, ngay cả trong mùa dịch Covid. Các học viên cũng sẵn sàng đặt trước học phí để đăng ký các khóa học tại trung tâm.Dự kiến trong vài năm tới sẽ còn phát triển hơn thế.

Ngoài ra các khi đăng ký trở thành học viên tại Trung tâm đào tạo PT thể hình Nuedu. Các học viên sẽ được hướng dẫn quy trình mở phòng tập, giúp các bạn học viên có một nghề lâu dài, ổn định cuộc sống, thậm chí là làm giàu.

PT bây giờ khó xin việc lắm vì có quá nhiều PT

Như bên trên mình đã chia sẻ, trước tình hình thị trường đang rất hot. Các bạn học viên sau khi tốt nghiệp đều sẽ là những PT chuyên nghiệp sáng giá mà hàng trăm phòng tập đang cần. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc cho chính trung tâm đã đăng ký hoặc được làm việc với đối tác cao cấp California của Nuedu

nghề huấn luyện viên cá nhân

Không có kiến thức, chỉ cần Body và chút kỹ năng là làm được

Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm có thể dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Điển hình nhất là những trường hợp tập sai động tác, dẫn đến chấn thương khi tập luyện. 

Ngoài ra khi không có chứng chỉ nghề, các bạn PT viên sẽ không xin được việc tại các phòng tập. Không đạt được hiệu quả, mục đích của các khách hàng.

Việc định hướng nghề nghiệp sớm và đúng giúp giảm thiểu tối đa thời gian lập nghiệp cũng như giảm tỉ lệ thất nghiệp. 

Nghề huấn luyện viên cá nhân đã và đang là loại hình nghề rất phát triển. Trong tương lai, có thể còn được các trường học mở các định hướng cho các bạn học sinh. Sớm có được công việc và mức thu nhập hấp dẫn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, giúp bạn phần nào hiểu thêm được nghề huấn luyện viên cá nhân là gì. Mọi thắc mặc khác bạn có thể gửi vào page Nuedu. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin chính xác nhất.

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.