Top 15++ nghề làm thêm cho dân văn phòng đem lại thu nhập cao

Top 15++ nghề làm thêm cho dân văn phòng đem lại thu nhập cao

NỘI DUNG CHÍNH

Dân văn phòng thường có thời gian rảnh sau giờ làm việc chính hoặc cuối tuần. Đây là cơ hội để họ kiếm thêm thu nhập bằng các nghề làm thêm. Có rất nhiều nghề làm thêm phù hợp với dân văn phòng, mang lại thu nhập cao.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 15++ nghề làm thêm cho dân văn phòng đem lại thu nhập cao.

Các nghề làm thêm cho dân văn phòng 

Huấn luyện viên thể hình 

Nếu bạn có đam mê với thể thao và có kinh nghiệm tập luyện thể hình, bạn có thể trở thành huấn luyện viên thể hình. Đây là một nghề làm thêm phổ biến và có thu nhập cao.

Huấn luyện viên thể hình
Huấn luyện viên thể hình

Bạn có thể tự mở lớp dạy thể hình tại nhà hoặc đăng ký làm huấn luyện viên cho các phòng tập gym, câu lạc bộ thể thao.

Để trở thành một huấn luyện viên thể hình, bạn cần có kiến thức về thể dục thể thao, dinh dưỡng và kinh nghiệm tập luyện. Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo huấn luyện viên thể hình tại NUEDU tại đây bạn sẽ có cơ hội thực chiến, được giảng dạy trực tiếp từ những HLV thể hình hàng đầu Việt Nam như Thầy Kiên, VĐV Lý Đức, VĐV Lê Hương Giang,..

Thu nhập của nghề làm thêm huấn luyện viên thể hình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

  • Kinh nghiệm: Huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ có thu nhập cao hơn.
  • Kỹ năng giảng dạy: Huấn luyện viên có kỹ năng giảng dạy tốt sẽ thu hút được nhiều học viên.
  • Loại hình đào tạo: Huấn luyện viên cá nhân sẽ có thu nhập cao hơn huấn luyện viên nhóm.

Bán hàng online

Nếu bạn đam mê buôn bán nhưng lại có hạn chế về vốn, hãy thử sức trong lĩnh vực kinh doanh thời trang online. Đây là một nghề làm thêm đang thu hút nhiều bạn trẻ và mang lại nhiều cơ hội cho những người muốn làm việc online tại nhà.

Bán hàng online
Bán hàng online

Kinh doanh thời trang online không đòi hỏi mặt bằng, chỉ cần tận dụng một cách hiệu quả các kênh bán hàng trực tuyến. Việc tạo website thời trang, bán quần áo trực tuyến qua các mạng xã hội (Livestream, Facebook, Instagram, v.v.) hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada sẽ mở ra nhiều cơ hội thành công cho bạn.

Biên tập viên

Nếu bạn có kỹ năng viết tốt và đang tìm kiếm nghề làm thêm tại nhà mà không yêu cầu vốn, thì việc làm viết lách hoặc nghề content/copywriting có thể là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một trong những công việc tại nhà không đòi hỏi cọc và không đòi hỏi vốn đầu tư. Hơn nữa, đây là loại công việc linh hoạt, có thể thực hiện vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn là không ảnh hưởng đến công việc chính.

Biên tập viên
Biên tập viên

Nghề "content" hiện đang là một trong những lựa chọn phổ biến cho việc làm online tại nhà, đặc biệt là đối với sinh viên. Trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty và doanh nghiệp đều cần người để hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, content cho trang Facebook, và thậm chí là viết bài SEO để thu hút khách hàng.

Nhiếp ảnh gia 

Bạn có thể chọn thực hiện chụp ảnh mẫu, ghi lại các sự kiện hoặc tham gia trong lĩnh vực quảng cáo để tăng thêm nguồn thu nhập.

Nhiếp ảnh gia
Nhiếp ảnh gia

Bên cạnh kỹ năng bắt khoảnh khắc, việc sở hữu một con mắt thẩm mỹ, khả năng sử dụng Photoshop và kỹ năng chỉnh dáng cho mẫu sẽ là những yếu tố quan trọng để tăng cơ hội bạn nhận được các dự án chụp ảnh.

Lập trình viên

Lập trình viên là những người chịu trách nhiệm viết, phát triển và bảo trì các phần mềm máy tính. Đây là một trong những nghề làm thêm lương cao nhất hiện nay, với mức lương trung bình từ 15-20 triệu đồng/tháng. 

Lập trình viên
Lập trình viên

Đối với những lập trình viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, mức lương có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Dạy phụ đạo

Bạn có thể thực hiện công việc tại nhà hoặc dựa vào các trung tâm tuyển dụng. Nếu bạn có bằng cử nhân, bạn có thể đủ điều kiện để trở thành gia sư và thay thế cho những buổi học. Mặc dù nghề làm thêm  này có thể yêu cầu bạn phải rời khỏi nhà trong vài giờ và tìm người chăm sóc cho con cái trong những ngày bạn làm việc, nhưng bạn chỉ cần cam kết làm việc tối thiểu vài ngày mỗi tháng, đồng thời vẫn có thể đạt được một mức lương đáng kể khi bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nhân viên kế toán ngoài giờ

Nhân viên kế toán ngoài giờ là những người cung cấp các dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ngoài giờ làm việc chính. Họ thường làm việc theo dự án hoặc theo giờ, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nhân viên kế toán ngoài giờ
Nhân viên kế toán ngoài giờ

Thu nhập của nhân viên kế toán ngoài giờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên kế toán
  • Khối lượng công việc
  • Nhu cầu của khách hàng

Chăm sóc thú cưng

Những bạn yêu thích và có hiểu biết về thú cưng sẽ thấy rằng đây là một công việc lý tưởng. Không chỉ giúp bạn thỏa mãn đam mê chăm sóc những chú cún, mèo mà bạn không có điều kiện nuôi, mà còn mang lại cơ hội kiếm thu nhập.

Chăm sóc thú cưng
Chăm sóc thú cưng

Bạn có thể mở dịch vụ chăm sóc thú cưng cho những người chủ bận rộn, cung cấp thức ăn chuyên dụng, hoặc thậm chí là các dịch vụ như mát-xa, trang điểm, đi dạo,... Chắc chắn rằng nghề làm thêm này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập không nhỏ!

Tư vấn tài chính, bảo hiểm

Trở thành một nhân viên bán bảo hiểm có thể là một cơ hội hấp dẫn. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần tham gia các khóa đào tạo để nắm bắt cách phân tích các tài liệu chính thức về chính sách bảo hiểm, quyền lợi, và trách nhiệm. Mặc dù công việc này mang lại sự linh hoạt và cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, nhưng bạn sẽ cần hỗ trợ khi gặp gỡ khách hàng và nó đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể về thời gian trước khi thực sự có được nguồn thu nhập ổn định.

Kiếm tiền Youtube

Đây là một xu hướng kiếm tiền mới đang rất "hot" hiện nay - làm video trên Youtube để kiếm thu nhập, và mình nghĩ rằng đây sẽ là một công việc thêm thu hút đối với các bạn sinh viên. Bạn đã biết chưa, thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay đến đâu chưa?

Trung bình, với mỗi lượt xem, họ có thể kiếm được 0,0005 USD và với mỗi video, họ thường có đến vài chục triệu lượt xem. Như vậy, doanh thu mà họ thu được là một con số rất ấn tượng.

Kiếm tiền Youtube
Kiếm tiền Youtube

Vậy với nghề làm thêm tại nhà như thế này, bạn có thể đạt được những gì? Đầu tiên, để thực hiện kế hoạch này, chúng ta cần ước lượng chi phí phải bỏ ra để sản xuất video là bao nhiêu. Để tạo ra một video chất lượng, chắc chắn bạn sẽ cần một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp, điều này sẽ tạo ra một khoản chi phí không nhỏ.

Tiếp theo, chủ đề bạn lựa chọn để nói trong video là gì? Có thu hút được người xem không? Bởi vì chỉ khi bạn thu hút được sự quan tâm của người xem, bạn mới có được lượt xem cao.

Nhân viên thiết kế

Thiết kế đồ hoạ và thiết kế website là một lĩnh vực rất linh hoạt, bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, miễn là bạn có đủ thời gian. Đây là công việc lý tưởng cho những người đam mê sáng tạo, yêu thích hình ảnh, công nghệ, và có khả năng chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Để thành công trong nghề phụ này, bạn cần phải có kiến thức vững về các công cụ như Photoshop, và hiểu biết sâu sắc về lập trình, mã code, cũng như kỹ năng thiết kế nội dung. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng để trở thành một web designer hoặc graphic designer có năng lực và ứng dụng sáng tạo cao.

Tài xế công nghệ

Bạn đang phân vân muốn tìm một nghề làm thêm để gia tăng thu nhập mà không bị quá áp lực? Học bằng lái xe ô tô loại B2 là một lựa chọn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. 

Tài xế công nghệ
Tài xế công nghệ

Bạn có thể trở thành tài xế lái xe dịch vụ, đăng ký vào các hãng xe taxi, Grab, và tham gia nhiều hình thức vận chuyển khác. Điểm đặc biệt là điều kiện yêu cầu để học bằng lái xe B2 không cần phải có bằng cấp 3. 

Huấn luyện viên yoga

Nghề giáo viên dạy yoga hiện đang trở thành một nghề làm thêm trong thời đại ngày nay. Đây không chỉ là một công việc tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo thu nhập ổn định, mang lại cuộc sống bình yên và lành mạnh, là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều người.

Huấn luyện viên yoga
Huấn luyện viên yoga

Một điểm nổi bật của nghề này là tính chủ động về thời gian. Bạn không cần phải làm việc theo giờ, 8 tiếng mỗi ngày; thay vào đó, bạn có thể dạy vào những thời điểm phù hợp với câu lạc bộ hoặc theo yêu cầu của học viên. Thời gian còn lại có thể dành để rèn luyện bản thân, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Hoặc nếu muốn, bạn có thể sử dụng thời gian đó để thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn.

Gia sư dạy ngoại ngữ

Gia sư là một công việc làm thêm mà hầu hết các sinh viên đều trải qua, vì vậy nhiều người vẫn xem đây là một lựa chọn phổ biến cho công việc làm thêm của sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn... Nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, có thể lựa chọn trở thành gia sư khi tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà để gắn bó.

Trợ lý văn phòng 

Nhiều công ty hiện nay đang tìm kiếm các đại lý cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng có khả năng làm việc từ nhà và hỗ trợ trong các thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ, dữ liệu, hoặc các công việc khác. Bạn có thể thử tìm kiếm những cơ hội như vậy trên CareerBuilder.vn, nơi có nhiều công việc linh hoạt dành cho các bà mẹ làm việc tại nhà. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội tốt để sinh viên có thể làm việc online tại nhà.

Trợ lý văn phòng 
Trợ lý văn phòng 

Khi tìm kiếm một công việc như thế, hãy luôn duy trì sự cảnh báo đối với những trường hợp lừa đảo. Hạn chế trả tiền trước cho những công việc mà hứa hẹn ở tương lai và luôn cẩn trọng đối với những đề nghị có vẻ quá mức lý tưởng để là thực tế. Bằng sự sáng tạo, bạn có thể tăng thu nhập của mình và giải quyết vấn đề tài chính mà vẫn giữ được thời gian cho gia đình.

Trên đây là một số nghề làm thêm cho dân văn phòng đem lại thu nhập cao. Bạn có thể lựa chọn nghề làm thêm phù hợp với sở thích, khả năng và thời gian rảnh của mình..

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

  • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
  • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.