Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Nghề nghiệp không cần bằng cấp

Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Nghề nghiệp không cần bằng cấp

Việc học đã không còn là con đường duy nhất để bạn có được một cuộc sống ổn định. Xã hội phát triển đã mở ra rất nhiều cơ hội mới cho giới trẻ ngày nay. Việc đi học nghề cũng đã không quá xa lạ và trở thành một trong những lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc. Bài viết này ta sẽ cùng làm rõ "Nghỉ học sớm nên học nghề gì?"

 

NỘI DUNG CHÍNH

1. Vì sao nghỉ học sớm nên đi học nghề? 

Một trong những lý do quan trọng đó là đi học nghề sớm giúp cho sinh viên có thể tích luỹ được kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn từ các khóa học nghề, từ đó giúp họ có thể ứng dụng được ngay vào công việc sau này.

Việc học nghề cũng giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những công việc đòi hỏi kỹ năng thực tiễn, giúp hoàn thiện bản thân và phát triển kỹ năng mềm như tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, học nghề còn giúp cho sinh viên có thêm lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Nếu muốn theo đuổi nghề mà yêu thích, việc học nghề sớm sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn để đạt được thành công trong lĩnh vực đó.

Nghỉ học sớm nên đi học nghề

Đến đây chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc "Nghỉ học sớm nên học nghề gì?" rồi đúng không? Đừng vội, ta sẽ cùng làm rõ ngay phần tiếp theo dưới đây

2. Nghỉ học sớm nên học nghề gì? 

Dưới đây là một số nghề nghiệp đang rất có tiềm năng trong những năm gần đây và khả năng sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm sắp tới: 

2.1. Học nghề tóc 

Nghề làm tóc được rất nhiều người lựa chọn khi họ bỏ học giữa chừng. Điều này bởi vì nhu cầu cắt tóc của con người luôn luôn cao và không bao giờ giảm. Bên cạnh đó, nếu như bạn có tay nghề tốt thì có rất nhiều cơ hội phát triển trong nghề này.

Nắm vững kiến thức chuyên môn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến từ vai trò nhân viên đến vai trò chủ nhân, thu nhập từ việc điều hành một tiệm cắt tóc nhỏ cũng đủ để giúp bạn sống ổn định hơn. Bất kể là nam hay nữ, đây đều là một nghề phù hợp.

Học nghề làm tóc

Tuy nhiên, học nghề làm tóc lại không dễ dàng chút nào. Bạn cần phải là người quan sát tinh ý, thường xuyên thực hành, cần cù, kiên nhẫn, sáng tạo và tiếp thu những xu hướng tóc mới của thế giới để nâng cao trình độ nghề.

Nhưng nếu bạn quyết tâm và không bỏ cuộc thì những khó khăn này sẽ không thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu. Hiện nay, các trung tâm đào tạo nghề tóc chỉ yêu cầu có căn cước công dân và độ tuổi khoảng 15 tuổi là có thể nhập học bình thường.

2.2. Học nghề pha chế (Bartender)

Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Câu trả lời là nghề pha chếNếu bạn quan tâm đến mức thu nhập của ngành pha chế, bạn sẽ thấy rằng nghề này có mức lương hấp dẫn lên tới 10-25 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, khi học pha chế, bạn không cần phải lo lắng về bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên là có thể đăng ký học.

Tham gia khóa học pha chế tại các trung tâm đào tạo nghề sẽ giúp bạn tiếp cận được không gian pha chế và các thiết bị cần thiết, cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên để hiểu rõ từng bước trong quá trình pha chế.

Với những kỹ năng pha chế và hành nghề thành thạo sau khi học xong, bạn có thể kiếm được thu nhập cao nếu muốn theo đuổi nghề tại các quán bar, club, pub,...đặc biệt là khi nghề này không yêu cầu bằng cấp quá cao.

Học nghề pha chế(Bartender)

2.3. Học nghề spa 

Nghề Spa là một trong những nghề đang HOT thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ muốn học và theo nghề.

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng tại các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp, việc tìm kiếm nhân sự cho ngành Spa càng trở nên khó khăn hơn.

Mức lương của nghề Spa không thua kém gì so với các ngành nghề khác. Một kỹ thuật viên spa có thể kiếm được mức lương từ 8-15 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể tiền tips, hoa hồng... 

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trường dạy nghề Spa mà không yêu cầu bằng cấp và quy định không quá khắt khe. Một số trung tâm chỉ cần học viên có căn cước công dân hoặc đủ tuổi từ 16 trở lên là đã có thể theo học nghề Spa. 

Vì vậy, khi bạn đã có đủ chuyên môn và tài chính, bạn có thể học các khóa quản lý spa để tự mở một spa nhỏ ở quê hương và trở thành chủ của chính mình. Quả là một câu trả lời tuyệt với cho câu hỏi "Nghỉ học sớm nên học nghề gì?" phải không nào.

Học nghề spa

2.4. Học nghề makeup – trang điểm

Hiện nay, nghề trang điểm hay còn gọi là nghề makeup đang thu hút rất nhiều giới trẻ bởi mức thu nhập cao có thể lên đến 10-20 triệu đồng mỗi tháng.

Thậm chí khả năng kiếm được 30-40 triệu đồng mỗi tháng nếu bạn sở hữu tay nghề cứng và kinh nghiệm lâu năm được nhiều người đánh giá cao.

Đây chính là lý do vì sao nhiều bạn trẻ bỏ học sớm để theo đuổi nghề makeup.

Khi học nghề này tại các trung tâm đào tạo, bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành hàng ngày dưới sự hướng dẫn của thầy cô giảng viên.

Nếu có đam mê và chăm chỉ, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo nghề makeup và tìm được công việc phù hợp.

Điều đáng chú ý là nghề makeup không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp hay trình độ học vấn, mà chỉ cần bạn có sự chăm chỉ, đam mê, thêm một chút sáng tạo và hơn hết là tính tỉ mỉ và chu đáo thì sẽ có thể thành công trong nghề này.

2.5. Học nghề PT 

"Nghỉ học sớm nên học nghề gì?". Có lẽ vào thời điểm hiện tại thì nghề PT (Personal Trainer) chính là nghề nghiệp tốt nhất dành cho câu hỏi này.

Thay vì yêu cầu trình độ học vấn cao, nghề này đòi hỏi sự đam mê và kiến thức kỹ thuật trong lĩnh vực thể dục thể thao. PT Gym giúp hướng dẫn khách hàng tập luyện và đạt được mục tiêu săn chắc cơ thể, cải thiện sức khỏe và thể lực.

Mức lương của nghề PT hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ cũng như khả năng chuyên môn của bạn. Chắc hẳn những câu chuyện PT kiếm hơn 100tr đồng/ tháng đã không còn quá xa lạ đối với bạ. Có thể thấy sức hấp dẫn mà nghề nghiệp này đang mang lại

Học nghề PT

Trong thời đại số hóa và truyền thông xã hội, nhu cầu sử dụng dịch vụ PT Gym đang tăng lên một cách đáng kể.

Hơn nữa, các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Youtube cho phép các PT Gym tạo nội dung, quảng bá hình ảnh và thu hút khách hàng mới. Do đó, nghề PT Gym hiện đang có thị phần rất lớn và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nếu bạn có niềm đam mê về thể dục thể thao và kiến thức giáo dục đầy đủ về dinh dưỡng, tập luyện và sức khỏe, nghề PT Gym sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với sự nỗ lực và kỹ năng giảng dạy tốt, bạn có thể trở thành một PT Gym thành công và xây dựng được địa vị trong ngành thể dục thể thao.

3. Học nghề PT tại Nuedu

Để trở thành một PT chuyên nghiệp bạn cần được đào tạo trong một môi trường mẫu mực và chuẩn chỉ nhất. 
Nuedu tự hào khi khẳng định là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Chương trình đào tạo huấn luyện viên của NuEdu phát triển cơ bản (PT) được chia thành 15 chuyên đề, bao gồm:

 • Tìm hiểu về lĩnh vực thể hình, huấn luyện viên và fitness.
 • Tham gia các khóa đào tạo thực tiễn trong lĩnh vực thể hình và fitness.
 • Học các kỹ thuật và kỹ năng cao cấp trong nghề huấn luyện.
 • Tích lũy kiến thức về xương, khớp và giải phẫu học.
 • Các chuyên đề bao gồm: cardio, kickfit, Pilates, traning, ...
 • Phân tích chỉ số Inbody cho khách hàng.
 • Kỹ năng chuyên môn về các chế độ dinh dưỡng.
 • Kiến thức về thực phẩm bổ sung và dinh dưỡng.
 • Chuyên đề về kỹ năng huấn luyện cho người có bệnh nền.
 • Chuyên đề về phân tích, chẩn đoán và xử lý chấn thương trong quá trình luyện tập.
 • Kiến thức và kỹ năng mềm về chốt sale bao gồm: tâm lý khách hàng, tiếp cận, tư vấn và chốt.
 • Được cung cấp động lực miễn phí suốt quá trình học tập.
 • Đào tạo thực chiến về xây dựng các chế độ huấn luyện và dinh dưỡng cho khách hàng.
 • Thực tập tại trung tâm thể hình NUEDU.
 • Lễ tốt nghiệp và cấp chứng chỉ HLV thể hình. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho tất cả học viên của Nuedu trên toàn quốc.

Tham khảo chi tiết: Học Nghề PT Gym Ở Đâu? - Có Chứng Chỉ - Uy Tín

Nuedu- Học viện đào tạo PT số 1 Việt Nam

Trên đây là những gợi ý khi bạn đang thắc mắ c “nghỉ học sớm nên học nghề gì?”. Tất cả các ngành nghề này đều có yêu cầu về kỹ năng khác nhau, do đó hãy chọn cho mình công việc phù hợp và sử dụng tốt những kỹ năng của mình để thành công.   
Nếu bạn đang quan tâm đến khóa đào tạo PT gym chất lượng để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Nuedu ngay để được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình.          

 

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.