Thất nghiệp nên học nghề gì? Top 6 nghề xoá bỏ nỗi lo thất nghiệp

Thất nghiệp nên học nghề gì? Top 6 nghề xoá bỏ nỗi lo thất nghiệp

NỘI DUNG CHÍNH

Trong thế giới hiện đại, nơi mà sự đổi mới và phát triển không ngừng, việc xác định hướng đi trong giáo dục và sự lựa chọn nghề nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đặt ra câu hỏi quan trọng: thất nghiệp nên học nghề gì? Ngành nào là lựa chọn tốt nhất để theo đuổi? Hãy cùng NUEDU khám phá top 6 ngành nghề đang nổi bật nhất mà bạn không thể bỏ qua để đạt được sự thành công và hạnh phúc trong tương lai!

Nên làm gì khi thất nghiệp

Nên làm gì khi thất nghiệp
Nên làm gì khi thất nghiệp

Trong bối cảnh mất việc là một trải nghiệm khó khăn, thất nghiệp nên học nghề gì là điều nhiều người trăn trở tìm kiếm câu trả lời. Lo ngại về nhu cầu cơ bản như ăn uống và chi trả các hóa đơn khiến chúng ta trở nên khó khăn trong việc giữ được sự bình tĩnh để xác định được thất nghiệp nên học nghề gì tiếp theo.

Tình trạng này có thể dẫn đến việc chọn sai hướng đi nghề nghiệp, lựa chọn một ngành không phù hợp với bản thân. Sau một khoảng thời gian, nhận ra rằng công việc hiện tại không phải là hướng đi đúng đắn, nhiều người quyết định nghỉ việc và lại đi tìm câu trả lời cho thất nghiệp nên học nghề gì!

Vì vậy, dù bạn đang đối mặt với tình trạng thất nghiệp, quan trọng nhất là duy trì tinh thần bình tĩnh. Tránh quyết định vội vã về hướng đi mới để tránh rơi vào tình trạng chọn lựa sai ngành nghề.

Trong khoảng thời gian đó, hãy tận dụng cơ hội để chăm sóc bản thân. Bạn có thể đi du lịch, tham gia các hoạt động tình nguyện, tập trung vào việc duy trì lối sống lành mạnh, hoặc học thêm những kỹ năng mới.

6 nghề bạn có thể lựa chọn khi thất nghiệp 

6 nghề bạn có thể lựa chọn khi thất nghiệp
6 nghề bạn có thể lựa chọn khi thất nghiệp

Dựa trên nhu cầu thị trường và xu hướng nghề nghiệp hiện nay. NUEDU sẽ đưa ra top 6 ngành nghề  để trả lời cho câu hỏi thất nghiệp nên học nghề gì mà bạn có thể cân nhắc theo học. Hy vọng những ngành nghề này sẽ giúp bạn đối mặt với thách thức của thất nghiệp trong tương lai.

Huấn luyện viên thể hình ( PT GYM)

Huấn luyện viên thể hình ( PT GYM)
Huấn luyện viên thể hình ( PT GYM)

Thất nghiệp nên học nghề gì? Câu trả lời chính là nghề huấn luyện viên thể hình hay còn gọi là một PT GYM... Trong tương lai đây là ngành nghề giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc cơ thể nhiều hơn.  

Nghề huấn luyện viên thể hình đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Với những khóa học đào tạo ngắn hạn giúp người học có thể nhanh chóng trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Nghề Personal Training (PT) GYM là một trong những nghề lương cao cho những người đam mê thể thao và mong muốn trở thành chuyên gia về thể hình, dinh dưỡng và sức khỏe.

Cơ hội phát triển bản thân

Cơ hội phát triển bản thân
Cơ hội phát triển bản thân

Sở hữu một thể hình ấn tượng và khỏe mạnh không chỉ là ước mơ của nhiều người mà còn là một yếu tố quan trọng để thu hút học viên.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một vóc dáng khỏe đẹp, săn chắc và tự tin. Đây là một lợi ích thiết thực và hữu ích cho bản thân bạn.

Môi trường học tập chất lượng

Trải nghiệm học tập và thực chiến tại các phòng tập được trang bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, giúp bạn nắm bắt kiến thức và kỹ năng một cách chuyên sâu.

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề,...

Hướng dẫn từ những chuyên gia hàng đầu

Được hướng dẫn bởi những huấn luyện viên thể hình hàng đầu như HLV Lý Đức - Lực sĩ, HLV Nguyễn Văn Kiên, giúp bạn tích lũy kiến thức và thông tin chất lượng về nghề PT.

Bạn sẽ được học hỏi từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước, giúp bạn phát triển nghề nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hỗ trợ việc làm sau khóa học

Bạn sẽ không cần phải lo lắng thất nghiệp nên học nghề gì. Bởi sau khóa học bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua mạng lưới liên kết với mạng lưới các phòng tập uy tín. 

Thu nhập hấp dẫn
 

Hướng dẫn từ những chuyên gia hàng đầu
Hướng dẫn từ những chuyên gia hàng đầu


Thất nghiệp nên học nghề gì? Với chương trình học ngắn? Mức thu nhập của một PT GYM có thể dao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng, và có khả năng tăng lên đáng kể lên đến 30 triệu đến 50 triệu đồng hàng tháng khi tích lũy kinh nghiệm và danh tiếng trong ngành. 

Với những ưu điểm nổi bật này, học nghề PT GYM có thể là bước khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Nghề điện- cơ khí 

Nghề điện- cơ khí
Nghề điện- cơ khí

Việt Nam, một quốc gia đang trên đà phát triển kinh tế với phần lớn nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, đặt ra sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực cơ khí và điện tử. Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành này, với mức độ rộng lớn.

Yêu cầu về kỹ năng công việc không đặt ra quá cao, giúp giảm áp lực về vấn đề thất nghiệp nên học nghề gì. Ngoài ra, sự cần thiết về nhân lực trong lĩnh vực này không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà còn được đánh giá cao ở nhiều quốc gia khác, tạo cơ hội cho bạn lựa chọn xuất khẩu lao động nếu muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Học nghề marketing

Học nghề marketing
Học nghề marketing

Khi đối diện với thách thức của thất nghiệp và không biết thất nghiệp nên học nghề gì, một lựa chọn có thể nằm trong lĩnh vực marketing. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải sử dụng bộ phận marketing để thúc đẩy doanh số bán hàng. Ngay cả khi bạn có một sản phẩm xuất sắc, nếu thiếu marketing, khách hàng cũng sẽ không biết đến.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp mới, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực marketing luôn là điều cần thiết. Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển, mảng digital marketing càng trở nên quan trọng hơn.

Hiện nay, có nhiều khóa học marketing ngắn hạn mà bạn có thể tham gia. Bạn có thể đăng ký những khóa học này để học và sau đó chủ động bắt đầu sự nghiệp mà không nhất thiết phải trải qua môi trường đại học.

Nghề sửa chữa điện thoại laptop

Nghề sửa chữa điện thoại laptop
Nghề sửa chữa điện thoại laptop

Theo thống kê, hiện nay nước ta đã có hơn 22 triệu người dùng smartphone. Đồng thời, nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng gia tăng, không chỉ để công việc mà còn cho việc giải trí và học tập.

Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi tình trạng máy tính hoặc điện thoại bị va đập, hỏng hóc. Thay vì mua máy mới, việc sửa chữa và thay thế linh kiện trở thành một lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, nghề sửa chữa điện thoại và máy tính trở thành một hướng đi phù hợp cho những người đang đối mặt với thất nghiệp và đang tìm kiếm lựa chọn nghề nghiệp. Nghề này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn hứa hẹn với lượng khách hàng ngày càng tăng.

Pha chế đầu bếp 

Pha chế đầu bếp
Pha chế đầu bếp

Là một trong những ngành nghề hot hiện nay, ngành pha chế và nấu ăn không chỉ mang lại cơ hội làm việc ngay từ khi mới bắt đầu, mà còn cho phép bạn có mức lương khá cao. Hơn nữa, sau khi bạn đã có kinh nghiệm và tích luỹ được một số vốn ổn định, có thể hoàn toàn mở quán hoặc nhà hàng riêng với thương hiệu của mình.

Đây là xu hướng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi vì nó không đặt nặng về học lý thuyết, mà thay vào đó, tập trung vào kỹ năng thực hành. Hơn nữa, pha chế và nấu ăn thường là sở thích của nhiều bạn trẻ, giúp họ cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn khi làm công việc mà mình yêu thích.

Phun xăm thẩm mỹ 

Phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ

Với sự phát triển như hiện nay, các ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ luôn giữ vững sức hút của mình, và trong số đó, nghề phun xăm đang là một trong những định hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Đặc điểm nổi bật của nghề phun xăm là thời gian học ngắn, chỉ cần bạn nỗ lực và chăm chỉ, sau hơn 2 tháng học, bạn đã có thể bắt đầu làm việc với mức lương khởi điểm từ 8 - 10 triệu đồng. Với sự tích lũy kinh nghiệm, thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng là một hiện thực hoàn toàn khả dụng.

Lời kết 

Vừa qua, NUEDU đã đưa ra những gợi ý hữu ích để giúp bạn giải quyết vấn đề "thất nghiệp nên học nghề gì". Đây là những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Hãy xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc lựa chọn nếu bạn đang đối diện với thách thức của việc chọn nghề.
 

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

  • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
  • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.