Ngành nghề nào sẽ thưởng Tết 2024 cao nhất?

Ngành nghề nào sẽ thưởng Tết 2024 cao nhất?

Thưởng tết 2024 là sự quan tâm của nhiều người trong thời gian cận tết Nguyên Đán. Tết là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn tụ gia đình và tận hưởng những ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, Tết Nguyên đán cũng là dịp để các doanh nghiệp tri ân và động viên tinh thần người lao động. Chính vì vậy, việc thưởng Tết được nhiều người lao động quan tâm.

NỘI DUNG CHÍNH

Ngân hàng ( Từ 3-5 tháng lương)

Ngân hàng ( Từ 3-5 tháng lương)


Trong năm 2024, ngành ngân hàng tiếp tục là một trong những ngành nghề thưởng Tết 2024 cao nhất. Đây là sự cạnh tranh giữa các tổ chức tài chính để giữ chân những nhân viên xuất sắc và đảm bảo sự hài lòng trong đội ngũ làm việc.

Mức thưởng Tết của ngành ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể kể đến như: vị trí công việc, hiệu quả công việc, thâm niên làm việc,...

Đối với các vị trí công việc quan trọng, yêu cầu trình độ cao, áp lực lớn, mức thưởng Tết có thể lên đến 7-8 tháng lương. Điển hình là ngân hàng Vietcombank, nơi được coi là nơi làm việc ngân hàng tốt nhất, có mức thưởng Tết lên đến 6 tháng lương. Ngoài ra, một số ngân hàng khác như BIDV, Techcombank,... cũng có mức thưởng Tết cao, từ 4-5 tháng lương.

Đối với các vị trí công việc phổ thông, mức thưởng Tết thường thấp hơn, từ 2-3 tháng lương. Tuy nhiên, mức lương cơ bản của nhân viên ngân hàng cũng cao hơn so với các ngành nghề khác, dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng trở lên.

Ngành chứng khoán - từng đạt kỷ lục chưa từng có về thưởng tết

Ngành chứng khoán - từng đạt kỷ lục chưa từng có về thưởng tết

Nhiều công ty chứng khoán đã có những chính sách thưởng lớn, với mức thưởng cao chưa từng có. Nhằm khuyến khích nhân viên hoạt động tích cực, đóng góp vào sự phát triển của công ty và đồng thời thu hút nhân sự chất lượng.

Theo đó, mức thưởng Tết 2024 trung bình của nhân viên chứng khoán năm 2023 là 6 tháng lương. Tuy nhiên, năm 2024, mức thưởng Tết của ngành chứng khoán có thể giảm nhẹ do thị trường chứng khoán có những biến động lớn.

Mức thưởng Tết cao của ngành chứng khoán là do nhiều yếu tố như:

 • Ngành chứng khoán là ngành nghề có tính chất cạnh tranh cao, đòi hỏi nhân viên có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao.
 • Ngành chứng khoán có mức lương cơ bản cao, do đó mức thưởng Tết cũng cao hơn.

IT ( Lên đến 6 tháng lương)

IT ( Lên đến 6 tháng lương)

Ngành công nghiệp Công nghệ thông tin (IT) không chỉ mang lại mức thu nhập ổn định mà còn nổi tiếng với chính sách thưởng Tết hấp dẫn.

Đây là ngành nghề có mức thưởng tết 2024 tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Theo khảo sát của chúng tôi, mức thưởng Tết trung bình của nhân viên IT năm 2024 là từ 3-5 tháng lương. Một số công ty IT lớn có thể thưởng Tết lên đến 6 tháng lương.

Mức thưởng Tết cao của ngành IT là do nhiều yếu tố:

 • Ngành IT là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, do sự phát triển của công nghệ thông tin.
 • Ngành IT có mức lương cơ bản cao, do đó mức thưởng Tết cũng cao hơn.

Bất động sản ( Lên đến 3 tháng lương)

Bất động sản ( Lên đến 3 tháng lương)


Ngành bất động sản là ngành nghề có mức thưởng Tết cao ở nhiều doanh nghiệp. Theo khảo sát của Nuedu, mức thưởng Tết trung bình của nhân viên bất động sản năm 2024 là từ 2-3 tháng lương.

Mức thưởng Tết cao của ngành bất động sản là do nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Ngành bất động sản là ngành nghề có tính chất cạnh tranh cao, đòi hỏi nhân viên có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao.
 • Ngành bất động sản có mức lương cơ bản cao, do đó mức thưởng Tết cũng cao hơn.

Dầu khí ($500- $1000)

Dầu khí ($500- $1000)

Trong bối cảnh giá dầu tăng cao, ngành dầu khí dự kiến sẽ thưởng Tết một cách hậu hĩnh. Các công ty trong ngành có thể cung cấp mức thưởng khá lớn, thậm chí từ $500 đến $1000 cho mỗi nhân viên.  

Mức thưởng Tết 2024 của ngành dầu khí là do nhiều yếu tố như:

 • Ngành dầu khí là ngành nghề có tính chất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh năng lượng quốc gia.
 • Ngành dầu khí có mức lương cơ bản cao, do đó mức thưởng Tết cũng cao hơn.

Trên đây là top 5 ngành nghề có mức thưởng Tết 2024 cao nhất. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thách thức và cơ hội trong thị trường lao động. Các ngành nghề như ngân hàng, chứng khoán, IT, bất động sản, dầu khí,...đều đang có những chính sách thưởng Tết hấp dẫn nhằm giữ chân nhân sự giỏi và khẳng định vị thế trong thị trường. Người lao động, trong quá trình chọn ngành nghề, cũng cần xem xét kỹ lưỡng về chính sách thưởng Tết để đảm bảo sự hài lòng và động lực trong công việc.

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

 • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
 • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.