Không học đại học thì nên học nghề gì để dễ xin việc

Không học đại học thì nên học nghề gì để dễ xin việc

Đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công. Vì thế hiện nay không ít bạn trẻ lựa chọn không thi đại học. Vậy không thi đại học thì nên học nghề gì? Hãy để Nuedu giới thiệu cho bạn các nghề nên học nếu không học đại học “ HOT” nhất năm 2022 nhé. Cùng tìm hiểu và lựa chọn nghề phù hợp theo sở thích và đam mê của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH

Người không học đại học thì làm nghề gì? 

Để chọn được hướng đi phù hợp cho bạn dù không học đại học thì việc đầu tiên là bạn cần xác định được đam mê của mình. Bạn muốn làm việc gì, bạn có thể dành ra nhiều giờ để làm việc không và đó có phải công việc mà bạn yêu thích không. Tiếp đó nắm rõ được năng lực của bản thân để chọn được một công việc phù hợp cho mình. Nếu bạn không thi đại học nên học nghề gì thì hãy theo dõi một số hướng đi sau cho mình.

Lựa chọn học nghề

Đây được xem là con đường tốt nhất nếu không vào đại học, bởi nó có nhiều ưu điểm cho người trẻ. Học nghề theo nghề bạn yêu thích với thời gian học ngắn hạn chỉ từ 3-6 tháng là bạn có thể ra nghề và kiếm tiền nuôi bản thân. So với thời gian học đại học thì học nghề quá sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. 

Học kinh doanh

Ngoài học nghề, bạn có thể học kinh doanh nên có chí hướng, có tài chính để tự mình khởi nghiệp kinh doanh. Hiện có khá nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để bạn lựa chọn tuy nhiên nghề này cần có sự bản lĩnh và kiên trì, vận dụng kiến thức vào để phát triển.

Học kinh doanh

Không học đại học thì nên học nghề gì để dễ xin việc, ổn định tương lai

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì là thắc mắc của cả nam giới và nữ giới hiện nay. Nuedu sẽ giới thiệu cho bạn một số nghề không học đại học vẫn dễ xin việc và có mức lương ổn định cho mình.

Học nghề tạo mẫu tóc

Đây là một nghề mà bạn nên tham khảo nếu không học đại, nghề tạo mẫu tóc phù hợp cho cả nam và nữ giới. Với nhiều ưu điểm mang lại cho bạn khi học nghề như: Thời gian học nghề nhanh chóng, rèn luyện được tính tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng sáng tạo cho mình. 

Đây cũng là nghề có tiềm năng phát triển cao trong tương lai, bạn có thể tự mở tiệm nếu có năng lực và tài chính ổn định. Chưa kể nghề này còn không gò bó thời gian làm việc, môi trường thoải mái mà mức lương cũng khá hấp dẫn. 

Nghề tạo mẫu tóc

Nghề PT

Nếu không học đại học thì học nghề gì thì hãy lựa chọn ngay nghề PT - nghề triển vọng trong tương lai cho bạn 2022. Bạn không hề nhầm đâu bởi nghề PT mang tới nhiều ưu điểm cho người học trong sự nghiệp phát triển.

  • Có việc ngay sau khi tốt nghiệp khóa học.

  • Được học nghề tại trung tâm nổi tiếng với chất lượng tốt

  • Mức lương của nghề PT ổn định, cao hơn mặt bằng chung của cả nước có thể lên tới 1000$/ tháng.

  • Thời gian học nghề chỉ 3-6 tháng là bạn có thể ra trường và bắt đầu công việc.

Vì thế tại sao lại không lựa chọn nghề PT cho mình để có thể trở thành một PT chuyên nghiệp có mức lương khủng. Nuedu Hỗ trợ mang tới chương trình giáo dục chuẩn và tốt nhất cho học viên. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về nghề PT.

Nghề PT ( Personal Trainer )

Tham khảo ngay : Nghề PT là nghề gì ? Giới thiệu về nghề PT

Nghề sáng tạo nội dung

Không học đại học thì làm nghề gì? Câu trả lời là ngành sáng tạo nội dung vì nghề này ngày càng phổ biến, dù không học đại học thì bạn vẫn có thể làm được. Thu nhập của nghề Content khá hấp dẫn dao động từ 8-12 triệu, bạn có thể nhận làm freelance,... 

Với thời đại 4.0 thì nghề content đang thu hút đông đảo học sinh lựa chọn nếu bạn có kỹ năng viết lách, tính sáng tạo và khả năng nắm bắt thông tin.

Nghề sáng tạo nội dung

Nghề kinh doanh online

Tự kinh doanh online cũng là xu hướng khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bạn có thể bán nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Tùy vào nguồn vốn, năng lực bản thân mà chọn hình thức, quy mô kinh doanh phù hợp. Ưu điểm của nghề kinh doanh là linh hoạt thời gian, chi phí hoạt động thấp, dễ dàng tiếp cận người dùng và lợi nhuận cũng cao.

Nghề kinh doanh online

 

Nghề thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là nghề không cần học đại học có thể làm nếu bạn có sự sáng tạo, thích chụp ảnh và hứng thú thiết kế. Công việc sẽ là tạo ra hình ảnh quảng cáo, thiết kế hình ảnh trên các trang mạng xã hội, làm áp phích, poster,.. Với môi trường năng động, tự do khám phá, sáng tạo nên mức lương của nghề này cũng vô cùng hấp dẫn. 

Ngành thiết kế đồ họa

Học nghề sửa chữa ô tô

Không chỉ là học nghề, ngành ô tô còn được giảng dạy ở cả các trường đại học hiện nay. Ô tô là phương tiện không thể thiếu trong tương lai và có xu hướng phát triển vô cùng tốt vì thế nhu cầu tuyển dụng rất cao. Mức lương của nghề sửa chữa ô tô dao động từ 8-15 triệu tùy vào năng lực của bạn.

Nghề sửa chữa ô tô

Trên đây là toàn bộ thông tin về không học đại học thì nên học nghề gì hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề ưng ý cho mình. Thị trường lao động vô lớn vì thế hãy tìm cho mình một nghề chân chính để học hỏi và phát triển trong tương lai nhé.

Tham khảo thêm một số ngành nghề khác tại Học xong lớp 12 nên làm nghề gì ?

Hãy liên hệ Nuedu để cập nhật thêm thông tin về nghề PT cho bạn nhé.

TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH PT GYM NGAY HÔM NAY!

NUEDU là Học viện đào tạo PT, đào tạo huấn luyện viên GYM. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo PT chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ NUEDU sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Tìm hiểu nghề PT là nghề gì ? Mức thu nhập và công việc có ổn định không ?

Đăng ký tư vấn khóa học nghề PT

HOTLINE: 086.777.0689

  • GIỜ MỞ CỬA LỚP HỌC GYM PT
  • Các ngày trong tuần 6h00 - 21h00.
  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản / email để xác nhận.